Maya và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương bị tố đạo nhạc nước ngoài

Ca khúc "Dựa" sáng tác của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương được ca sĩ Maya cho album "Im not alone" vừa ra mắt cách đây vài ngày đã bị cộng đồng nghe nhạc EDM phát hiện...

Maya và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương bị tố đạo nhạc nước ngoài - ảnh 1

Album I'm not alone đánh dấu sự trở lại với âm nhạc một cách tích cực hơn của Maya sau gần 2 năm nghỉ sinh con gái đầu lòng chỉ vừa ra mắt chỉ được 2 ngày, ngay lập tức đã vấp phải việc lùm xùm về đạo nhái nhạc. Cụ thể single Dựa , bản phối ấn tượng nhạc sĩ Lưu Thiên Hương sáng tác riêng cho Maya và cũng giúp Maya giành giải 3 của The Remix - Hòa âm ánh sáng 2016 đang vấp phải nghi án đạo nhái từ bản trap gốc Legends của Razihel - nhà sản xuất âm nhạc người Ý.

Không quá khó đối với các tín đồ nhạc EDM (nhạc điện tử) khi nghe trọn vẹn ca khúc Dựa và so sánh với Legends của Razihel có sự tương thích đến khó tin ở cả phần hòa âm lẫn nhạc nền. Đặc biệt đoạn giăng tấu (khúc giữa) tính từ 1 phút 30 giây của Dựa với bản gốc Legends ở 1 phút 33 giây có sự giống nhau không thể ngờ đến.

Trên trang youtube, nhạc sĩ nhà sản xuất âm nhạc của Ý, Razihel đã chính thức lên tiếng trước hành động "đạo nhạc" của nhạc sĩ Việt Nam, Lưu Thiên Hương ngay phía dưới ca khúc Dựa : "Whoever made this beat stole the drop from my song "Legends". Congrats!" (Xin gửi lời chúc mừng tới người đã ăn cắp giai điệu từ ca khúc "Legends của tôi!).

Maya và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương bị tố đạo nhạc nước ngoài - ảnh 2 Razihel chính thức lên tiếng trước hành vi "ăn cắp" (stole) của ca sĩ Maya và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đối với bản gốc Legends của anh.
 
 

Quanh những bình luận của những tín đồ nhạc EDM trong nước, fan của Razihel khẳng định chắc chắn, "hành vi ăn cắp của những người sáng tác ra ca khúc Dựa cần phải bị khởi kiện. Bởi, Legends được Razihel sáng táng và ấn hành rộng khắp thế giới từ tháng 2.2015, không thể có bất cứ lý do nào cho rằng "Dựa" của Maya và Lưu Thiên Hương giống Legends là sự ngẫu nhiên."

Tùng Lâm

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->