Những MV Việt lập kỷ lục về lượt xem năm 2016

Trong đó, bé Bảo An có tới 3 MV đạt trên 100 triệu lượt xem, còn nhóm 365 sở hữu MV cán mốc 100 triệu nhanh nhất Vpop.

Hiện tại, Việt Nam có 5 MV đạt 100 triệu lượt xem trên YouTube bao gồm Xúc xắc xúc xẻ, Mẹ ơi tại sao, Bé chút chít của bé Bảo An, Vợ người ta của Phan Mạnh Quỳnh và mới nhất là Bống Bống Bang Bang của nhóm 365.

Một số MV khác như Chúng ta không thuộc về nhau , phim ca nhạc Giải cứu tiểu thư phần 1, Em của ngày hôm qua… cũng đạt lượt xem lớn và được dự đoán sẽ sớm cán mốc 100 triệu lượt xem. Đây đều là những sản phẩm âm nhạc Việt có lượt xem lớn nhất trên YouTube tính tới thời điểm hiện tại.

3 MV trên 100 triệu lượt xem của bé Bảo An

Cái tên Bảo An không còn xa lạ với khán giả nhí yêu nhạc Việt Nam, nhất là khi cô bé sở hữu MV đầu tiên đạt 100 triệu lượt xem, mang tên Xúc xắc xúc xẻ . Đây là MV được Bảo An thực hiện cùng chú ruột là nghệ sĩ Phi Long khi mới 3 tuổi và đăng tải lên YouTube vào đầu năm 2011. Hiện tại, Xúc xắc xúc xẻ vẫn là MV có lượt xem lớn nhất Việt Nam: 141 triệu.

Những MV Việt lập kỷ lục về lượt xem năm 2016 - ảnh 1

Kể từ ngày đạt được thành tích 100 triệu lượt xem với MV Xúc xắc xúc xẻ vào tháng 6/2016, Bảo An đã có thêm 2 MV khác vượt mốc 100 triệu view, bao gồm Mẹ ơi tại sao (119 triệu) và Bé chút chít (108 triệu).

Với 3 MV đạt lượt xem 'khủng', Bảo An đã lập được kỷ lục giọng ca có nhiều MV đạt 100 triệu nhất Việt Nam.

Video

MV Vợ người ta

Trước Vợ người ta , Phan Mạnh Quỳnh đã hợp tác với nhiều ca sĩ như Hồ Quang Hiếu, Khởi My… nhưng chỉ đến khi Vợ người ta do chính anh sáng tác và thể hiện trở nên nổi tiếng, nam ca sĩ mới được chú ý.

Bống Bống Bang Bang - 365

Vợ người ta với thành tích 14 tháng từng là MV đạt 100 triệu lượt xem nhanh nhất Vpop, tuy nhiên, kỷ lục do Phan Mạnh Quỳnh nắm giữ mới đây đã phải chuyển sang nhóm nhạc 365.

MV Bống Bống Bang Bang của 365 được phát hành vào ngày 27/6/2016 và chính thức đạt 100 triệu lượt xem vào ngày 13/1/2017, tức chỉ sau khoảng 6 tháng. Ở Vpop, chưa ai ngoài nhóm 365 đạt được thành tích này trong thời gian ngắn đến vậy.

Những MV Việt lập kỷ lục về lượt xem năm 2016 - ảnh 2
365 thiết lập kỷ lục âm nhạc dù đã tan rã. Ảnh: MV Bống Bống Bang Bang .

Ca khúc này có giai điệu vui tươi, dễ thương, phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ. Bởi vậy, bên cạnh những lời chúc mừng, không ít người còn bình luận rằng con cái họ đã góp một phần không nhỏ trong 100 triệu lượt xem của Bống Bống Bang Bang .

Video

Chúng ta không thuộc về nhau của Sơn tùng m-tp hiện đã đạt 92 triệu lượt xem.

Lý do khiến Chúng ta không thuộc về nhau vừa có lượt xem lớn nhưng dislike cũng không nhỏ ngoài lượng anti fan của Sơn Tùng còn có tranh cãi đạo nhạc. Khi Chúng ta không thuộc về nhau ra mắt, rất nhiều khán giả đã chỉ trích Sơn Tùng đạo nhạc We Don’t Talk Anymore của Charlie Puth và Selena Gomez.

Tranh cãi này khiến cả DJ Heyder – chủ nhân của We Don’t Talk Anymore bản remix – lên tiếng tố cáo Sơn Tùng M-TP trên trang cá nhân.

Ngoài những sản phẩm nói trên, nhiều MV Việt khác cũng đạt lượt xem "khủng" như: Em của ngày hôm qua (88 triệu), Phía sau một cô gái bản lyric (80 triệu)… hay Lạc trôi của Sơn Tùng ra mắt 14 ngày đã đạt 41 triệu lượt xem.

Những con số này cho thấy sức mạnh của mạng Xã hội trong việc đưa các tác phẩm nghệ thuật tiếp cận với khán giả. Đồng thời cũng chứng tỏ sự phát triển của nhạc Việt khi những năm trước đó, ca sĩ rất khó khăn để đạt được hàng triệu lượt xem, chứ chưa kể đến 100 triệu.


Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->