Nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn từ địa phương khi tiếp cận lao động

Một số huyện đưa ra lý do, họ hạn chế số lượng doanh nghiệp tiếp cận lao động địa phương là để đảm bảo việc quản lý hoạt động doanh nghiệp tại địa...

Thời gian qua, có không ít người dân đã bị chính quyền từ chối xác thực nên không thể hoàn thành hồ sơ đi xuất khẩu lao động. Ở phía còn lại, các doanh nghiệp tuyển dụng, khi tìm kiếm lao động lại gặp phải nhiều tầng lớp quản lý, yêu cầu những loại giấy giới thiệu từ cấp huyện cho đến cấp xã thì mới được tiếp cận người dân.

Theo quy định, khi một doanh nghiệp có được tờ phiếu trả lời của Cục Quản lý lao động ngoài nước của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội là họ có quyền thực hiện công tác tuyển dụng lao động trên cả nước. Tuy nhiên khi tiếp cận cơ quan cấp huyện doanh nghiệp gặp không ít gian nan.

Một số huyện đang đưa ra lý do rằng họ hạn chế số lượng doanh nghiệp tiếp cận lao động địa phương là để đảm bảo việc quản lý hoạt động doanh nghiệp tại địa phương. Huyện phải nắm rõ doanh nghiệp đó còn được phép hoạt động hay không, đã được cho phép tuyển dụng hay chưa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Xem thêm:

lao động

Làm QUIZ
Tin tức Video
-->