Bộ Xây dựng vào cuộc ngăn đầu cơ đất tại Vân Đồn, Vân Phong và Phú Quốc

Bộ Xây dựng đề nghị UBND các tỉnh ngăn chặn các hiện tượng đầu cơ, tăng giá, không để xảy ra tình trạng sốt nóng giá đất nền và dẫn đến hiện tượng...

Chưa bao giờ giá đất ở Vân Đồn, Vân Phong, Phú Quốc được kỳ vọng trở thành đặc khu kinh tế được giới đầu cơ hay "cò đất" đẩy cao như hiện tại, thậm chí mức giá thay đổi theo ngày.

Bộ Xây dựng đã gửi văn bản tới 3 tỉnh Quảng Ninh, Khánh Hòa, Kiên Giang, yêu cầu kiểm soát tình hình giá đất nền tăng mạnh trong thời gian ngắn.

Bộ Xây dựng nhận định, thời gian qua ở cả Vân Đồn, Vân Phong và Phú Quốc đều có hiện tượng giá đất nền tăng cao trong thời gian ngắn, làm ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của Thị trường bất động sản.

Vì vậy, Bộ Xây dựng đề nghị UBND các tỉnh tổ chức thanh tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Pháp luật về đất đai, về Kinh doanh bất động sản, đồng thời triển khai các biện pháp cần thiết để ổn định Thị trường bất động sản, ngăn chặn các hiện tượng đầu cơ tăng giá, không để xảy ra tình trạng sốt nóng giá đất nền và dẫn đến hiện tượng bong bóng bất động sản. Văn bản báo cáo kết quả thực hiện gửi về Bộ Xây dựng trước ngày 7/5.

Trong một báo cáo do Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, đất nền tại Vân Đồn, Vân Phong, Phú Quốc có nơi đã chạm mốc 60 triệu đồng/ m2 bởi kỳ vọng trở thành đặc khu.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, quy hoạch đặc khu kinh tế vẫn chưa được phê duyệt chính thức, các bản quy hoạch trên thị trường vẫn chưa đáng tin cậy. Do đó, các nhà đầu tư cần hết sức tỉnh táo, tìm hiểu thông tin từ các bên chính thống và chính quyền địa phương.

Bộ Xây dựng vào cuộc ngăn đầu cơ đất tại Vân Đồn, Vân Phong và Phú Quốc - ảnh 1

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->