Cầu thủ hay nhất FIFA: CR7 thắng Messi y hệt Trump hạ Clinton

Ở Gala trao giải FIFA, Messi – CR7 là cuộc đấu Hillary – Trump của bóng đá.

Tại Lễ trao giải “FIFA The Best Awards” vừa diễn ra ở Zurich, Cristiano Ronaldo với 33,54% phiếu bầu đã chiến thắng 2 đối thủ cạnh tranh với mình là Lionel Messi (26,42%) và Antoine Griezmann (7,53%) để được vinh danh là “Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA” năm 2016. Lá phiếu đến từ các HLV trưởng, đội trưởng ĐTQG và nhà báo đại diện của mỗi nước.

Cầu thủ hay nhất FIFA: CR7 thắng Messi y hệt Trump hạ Clinton - ảnh 1

Ronaldo vừa nhận giải "Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA" năm 2016

Tuy nhiên theo tờ Goal.com tiết lộ, trong cuộc trưng cầu ý kiến của 25.516 cầu thủ trên thế giới, Ronaldo không phải là ứng viên nhận được nhiều bình chọn cho danh hiệu cầu thủ hay nhất năm vừa qua mà chính là đại kình địch của anh – Messi .

Cầu thủ hay nhất FIFA: CR7 thắng Messi y hệt Trump hạ Clinton - ảnh 2

Đội hình tiêu biểu của năm 2016 do FIFA bình chọn

Việc ngôi sao người Argentina của Barcelona được các đồng nghiệp yêu quý hơn (thông qua kết quả thăm dò trước Gala trao giải của FIFA) nhưng vẫn thua CR7 trên bục nhận giải sau đó khá tương đồng với kết quả cuộc đua tranh ghế trở thành Tổng thống Mỹ giữa 2 ứng cử viên Hillary Clinton (Đảng Dân chủ) và Donald Trump (Đảng Cộng hòa) tháng 11 năm ngoái.

Khi đó, phần lớn những cuộc trưng cầu dân ý trước khi cuộc bầu cử diễn ra ít ngày đều đem đến tín hiệu lạc quan cho phu nhân của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton rằng bà sẽ dễ dàng đánh bại Donald Trump. Thế nhưng, cay đắng cho Hillary và đồng minh của bà là ở cuộc bầu cử chính thức sau đó, kết quả đã cho thấy đối thủ của bà mới là người giành chiến thắng khi giành được nhiều phiếu đại cử tri (lá phiếu đại diện cho 1 bang) hơn trên lãnh thổ 51 tiểu bang của nước này.

Cầu thủ hay nhất FIFA: CR7 thắng Messi y hệt Trump hạ Clinton - ảnh 3

Ronaldo giống Donald Trump, còn Messi tựa Hillary Clinton trong cuộc đua tranh danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất năm" vừa qua của FIFA

Vì vậy, Donald Trump đã trở thành Tổng thống Mỹ thứ 45 trong lịch sử của Mỹ, là người kế nhiệm Barack Obama trở thành ông chủ của “Nhà Trắng” trong 4 năm tới.

Giữa vị tài phiệt là tân Tổng thống Mỹ và Ronaldo – người vừa thâu tóm cả “Quả bóng Vàng” và “Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA” năm 2016 có nhiều nét tương đồng: đều là những người có tài năng kiệt xuất, có cái Tôi cá nhân rất mạnh và không ngại sức ép trái chiều từ dư luận. Họ thực sự là những “bản sao hoàn hảo” của nhau ở lĩnh vực mà mình khẳng định tên tuổi.

Video Ronaldo "đá xoáy" Barca và Messi sau khi nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2016 của FIFA (nguồn VTV):

Theo Đăng Đức (Khám phá)

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->