Casillas lại lập kỷ lục chỉ Ronaldo phá được

Casillas vừa lập nên một kỷ lục mới ở châu Âu mà hiện tại chỉ Ronaldo đủ sức vượt qua.

Sau chiến thắng trước CLB Bỉ Club Bruges của Porto tại lượt thứ 3 vòng bảng Champions League trong ngày hôm qua, Casillas đã có cho mình chiến thắng thứ 92 kỷ lục tại đấu trường cao nhất châu lục, vừa đủ vượt qua 91 trận thắng của huyền thoại Barcelona, Xavi Hernandez, người sẽ không thể tiếp tục nâng cao thành tích của mình nữa.

Casillas lại lập kỷ lục chỉ Ronaldo phá được - ảnh 1

Casillas lại nhận thêm một vai kỷ lục gia tại đấu trường châu Âu

Tuy nhiên, tại đấu trường châu Âu, việc tiến xa của Porto vẫn thường là điều xa xỉ, vì vậy, dù vừa lập nên kỷ lục mới ở đấu trường châu Âu, Casillas sẽ gặp phải một đối thủ sẽ rất nhanh chóng bắt kịp thành tích vô cùng đáng nể này của anh.

Đó không ai khác chính là người đồng đội cũ Cristiano Ronaldo, người cũng đã có được tới 81 trận thắng tại Champions League. Với Real Madrid, một “ông kẹ” luôn tiến rất sâu trong những năm gần đây tại giải đấu này, việc Ronaldo cân bằng và vượt qua thành tích của Casillas là điều không quá khó khăn với ngôi sao đang tràn trề cơ hội giành được quả bóng vàng FIFA 2016.

Casillas lại lập kỷ lục chỉ Ronaldo phá được - ảnh 2

Chỉ Ronaldo phá vỡ được kỷ lục của Casillas

Casillas đã bắt đầu cho kỷ lục hiếm có trên từ khi mới chỉ 19 tuổi, thời điểm anh gần như ngay lập tức tạo ra tầm ảnh hưởng ở đội một của CLB vào năm 1999-2000, mùa giải mà anh đã đóng góp rất tốt vào chức vô địch Champions League của Real, khi đó vẫn chưa được gọi là “Giải ngân hà”.

Đó cũng là khởi điểm cho 16 năm của một huyền thoại tại Real Madrid, quãng thời gian đưa anh và các đồng đội 3 lần lên ngôi ở đấu trường danh giá nhất châu lục. Ở tuổi 35, thủ môn huyền thoại người TBN vẫn chưa chịu dừng lại và đang viết tiếp những kỷ lục của mình tại Porto.

Những ngôi sao hiện vẫn còn chơi bóng trong top 10 cầu thủ chiến thắng nhiều nhất tại Champions League còn có Iniesta (71 trận) và Phlipp Lahm (66 trận) đều đang sắp đi về cuối sự nghiệp của mình tại CLB và cũng đang bị bỏ lại khá xa bởi Casillas và Ronaldo. Messi thậm chí còn không xuất hiện trong top 10.

Casillas lại lập kỷ lục chỉ Ronaldo phá được - ảnh 3

Messi thậm chí còn không có mặt trong top 10

Vì vậy, chính CR7 chứ không ai khác sẽ là người tiếp theo phá kỷ lục chiến thắng nhiều trận nhất ở đấu trường danh giá nhất châu lục, UEFA Champions League.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->