Chelsea: Ông vua chuyển nhượng mùa Đông

Chelsea là đội bóng hoạt động tích cực nhất trên thị trường chuyển nhượng (TTCN) mùa Đông hơn chục năm trở lại đây.

Video thống kê số tiền chuyển nhượng mùa Đông của Chelsea từ năm 2003 (nguồn VTV)

Nhà ĐKVĐ nước Anh, Chelsea, là đội luôn hoạt động năng nổ ở cả kỳ chuyển nhượng mùa Hè lẫn mùa Đông. Trong khi với nhiều đội bóng khác, việc mua bán ở kỳ chuyển nhượng giữa mùa thường bị xem nhẹ bởi tính rủi ro cao, rất khó tìm được một bản hợp đồng chất lượng, thì đội bóng thành London lại rất tích cực và coi đây là dịp để bổ sung tăng cường phù hợp cho đội bóng. Dù cho không phải bản hợp đồng nào the blues thực hiện cũng thành công.

Chelsea: Ông vua chuyển nhượng mùa Đông - ảnh 1 Chelsea: Ông vua chuyển nhượng mùa Đông - ảnh 2Chelsea: Ông vua chuyển nhượng mùa Đông - ảnh 3

Torres là một bản hợp đồng thất bại của Chelsea ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông

Thống kê từ năm 2003 cho thấy, Chelsea là đội chi tiêu mạnh tay nhất ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông. Số tiền họ bỏ ra hơn chục năm qua lên tới 214,2 triệu bảng. Bỏ xa đội xếp thứ 2 là Man City (131,1 triệu bảng). Một trong những bản hợp đồng đáng thất vọng nhất mà Chelsea mua về từ kỳ CN mùa Đông là Fernando Torres năm 2011 với mức giá kỷ lục 50 triệu bảng.

Ở kỳ CN mùa Đông năm nay, Chelsea đang hoạt động khá dè dặt với chỉ một bản hợp đồng duy nhất mang tên Pato mới cập bến sân Stamford Bridge dưới dạng cho mượn.

Theo DA (Khám phá)

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->