Chuyển nhượng mùa Đông: Thảm họa Torres, Carroll

Premier League từng chứng kiến không ít hợp đồng thảm hỏa, tiêu biểu là Torres.

Chuyển nhượng mùa Đông: Thảm họa Torres, Carroll - ảnh 1

Fernando Torres (50 triệu bảng, từ Liverpool sang Chelsea, 2011): Giấc mơ chứng kiến cặp tiền đạo Drogba - Torres tỏa sáng của fan Chelsea đã không trở thành hiện thực khi "El Nino" chỉ ghi đúng 1 bàn sau 18 trận đầu tiên và 19 bàn trong sự nghiệp ở Stamford Bridge. Pha bỏ lỡ khó tin trong cuộc đối đầu với MU ở mùa giải 2011/12 đã khắc họa toàn bộ phong độ tệ hại của Torres.

Chuyển nhượng mùa Đông: Thảm họa Torres, Carroll - ảnh 2

Andy Carroll (35 triệu bảng, từ Newcastle sang Liverpool, 2011): Bán Torres, Liverpool có rất nhiều tiền để mua sắm trong kỳ chuyển nhượng mùa đông. Tuy nhiên, “The Kop” lại dại dột bỏ ra đến 35 triệu bảng để đem về một tiền đạo mới có chút tên tuổi như Andy Carroll. Tại Anfield, Carroll chấn thương dài hạn trước khi bị đẩy sang West Ham.

Chuyển nhượng mùa Đông: Thảm họa Torres, Carroll - ảnh 3

Alfonso Alves (12,7 triệu bảng, từ Heerenveen sang Middelsbrough, 2008): Middelsbrough chấp nhận chi đậm so với tiềm lực tài chính của mình để lôi về chân sút có hiệu suất khủng 45 bàn sau 39 lần. Nhưng cầu thủ này không thể thích nghi với môi trường Bóng đá Anh. Anh chẳng làm nên trò trống gì ngoài cú hat-trick giúp Middelsbrough đánh bại Man City với tỷ số 8-1. Boro xuống hạng ở mùa giải ngay sau đó.

Chuyển nhượng mùa Đông: Thảm họa Torres, Carroll - ảnh 4

Juan Cuadrado (23,3 triệu bảng, Fiorentina sang Chelsea, 2015): Có Cuadrado, Chelsea phải cạnh tranh quyết liệt với MU và Barcelona. Nhưng ngôi sao người Colombia đã chôn vùi sự nghiệp ở Anh khi đá có 4 trận chính thức trước khi bị Mourinho lúc ấy đẩy sang Juventus dưới dạng cho mượn và may mắn hồi sinh.

Chuyển nhượng mùa Đông: Thảm họa Torres, Carroll - ảnh 5

Kim Kallstrom (Miễn phí từ Spartak Moscow đến Arsenal, (1/2014) Đầu năm 2014, Arsenal đang đứng đầu bảng xếp hạng và có cơ hội lớn vô địch Ngoại hạng Anh. Arsene Wenger mang về Kim Kallstrom, một cầu thủ không mấy tên tuổi. Chưa kịp thể hiện nhiều, tiền vệ người Thuỵ Điển đã gặp chấn thương, không thể thi đấu trong 2 tháng đầu tiên của hợp đồng cho mượn. Arsenal trắng tay.

Chuyển nhượng mùa Đông: Thảm họa Torres, Carroll - ảnh 6

Kostas Mitroglou (12 triệu bảng từ Olympiacos đến Fulham, 1/2014) Fulham vật lộn với cuộc chiến trụ hạng, tìm đến Mitroglou, tiền đạo có hiệu suất ghi bàn rất tốt, với niềm hy vọng giải cứu. Mitroglou gia nhập Fulham với giá kỷ lục chuyển nhượng của CLB. Tuy nhiên, tiền đạo này chỉ chơi được 3 trận vì chấn thương triền miên. Fulham mùa đó rớt hạng.

Theo Nhật Quang (Tổng hợp từ DailyMail) (Khám phá)

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->