Cơ hội nào cho U20 futsal Việt Nam?

Không được phép thua U20 Nhật Bản là mệnh lệnh đối với U20 futsal Việt Nam nếu như muốn giành vé còn lại của bảng B vào tứ kết U20 futsal châu Á 2017.

Cơ hội nào cho U20 futsal Việt Nam? - ảnh 1
Bất ngờ đã xảy ra khi không phải ứng cử viên vô địch U20 Nhật Bản mà là U20 Indonesia mới là đội đầu tiên giành vé của bảng B vào tứ kết VCK U20 futsal châu Á 2017. Cục diện ngoài suy đoán ấy đẩy U20 futsal Việt Nam vào thế khó khi phải gồng mình để chiến đấu với U20 Nhật Bản trong trận cuối cùng của vòng bảng diễn ra vào lúc 17h00 chiều 20/5.

Sau 3 trận, U20 futsal Việt Nam đang tạm xếp thứ nhì với 7 điểm còn U20 Nhật Bản đứng thứ ba với 5 điểm. Tuy đang chiếm lợi thế nhưng để giành vé còn lại của bảng đấu vào tứ kết, U20 futsal Việt Nam buộc phải giành ít nhất 1 kết quả hòa. Trong trường hợp thua trận, đoàn quân của ông Hector Souto phải nhường vé cho U20 Nhật Bản.

Bị đánh giá thấp hơn nhưng điều đó không có nghĩa, cơ hội giành điểm của U20 futsal Việt Nam thấp. Phải thừa nhận rằng, U20 Nhật Bản đã gây thất vọng lớn trong 2 trận liên tiếp vừa qua khi lần lượt để U20 Tajikistan và U20 Indonesia cầm chân. Kết quả ấy cũng là động lực để U20 futsal Việt Nam xung trận với sự tự tin hướng đến một kết quả như mục tiêu đề ra.

Có một điều cần phải lưu ý ở đoàn quân của ông Hector Souto là phải chơi tập trung, tỉnh táo ngay sau tiếng còi khai cuộc, tránh những sai sót đáng tiếc như trận gặp U20 Đài Bắc Trung Hoa. Bởi U20 Nhật Bản ở một đẳng cấp khác so với U20 Đài Bắc Trung Hoa nên một khi đã mắc sai lầm thì U20 futsal Việt Nam khó sửa sai.


Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->