Đua tài “đàn em” Messi, Ronaldo, U20 Việt Nam được đặc cách

U20 Việt Nam đang rất được lãnh đạo bóng đá Việt Nam quan tâm.

Tổng cục TDTT không áp chỉ tiêu với U20 Việt Nam tại World Cup

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng khẳng định U20 Việt Nam sẽ không phải nhận bất cứ chỉ tiêu nào về thành tích tại World Cup sắp tới. Tổng cục sẽ có ý kiến với VFF về vấn đề này, nhằm giúp thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn không chịu sức ép nào tại giải đấu tới.

Đua tài “đàn em” Messi, Ronaldo, U20 Việt Nam được đặc cách - ảnh 1

U20 không có bất kỳ sức ép nào về mặt thành tích ở giải U20 thế giới

Chiều ngày 15/3, tại Hàn Quốc đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng VCK U20 World Cup 2017 diễn ra vào tháng 5. Những lá thăm may rủi đã đưa đội tuyển U20 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn rơi vào bảng E cùng với U20 Pháp, U20 New Zealand và U20 Honduras.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, với việc rơi vào bảng đấu nhẹ ký này, cơ hội đi tiếp vào vòng trong của U20 Việt Nam là hoàn toàn sáng cửa. Bản thân HLV Hoàng Anh Tuấn cũng tin rằng U20 Việt Nam sẽ làm nên bất ngờ và ông mong người hâm mộ Việt Nam hãy ủng hộ đội tuyển.

Ở mỗi giải đấu lớn, Tổng cục TDTT đều đặt chỉ tiêu cụ thể với các đội tuyển, tuy nhiên lần này thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ được “đặc cách”.

Trao đổi với báo chí tại Hà Nội chiều nay (16/3), Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Vương Bích Thắng đã nói nhiều về đội tuyển U20 Việt Nam, trong đó nhấn mạnh việc Tổng cục TDTT và VFF sẽ tạo điều kiện tốt nhất và đặc biệt là không giao chỉ tiêu nào với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

Đua tài “đàn em” Messi, Ronaldo, U20 Việt Nam được đặc cách - ảnh 2

U20 Việt Nam nằm cùng bảng với ĐKVĐ U19 châu Âu Pháp

“Rõ ràng U20 Việt Nam đã rơi vào bảng đấu thuận lợi, nhưng có một thực tế rõ ràng U20 Việt Nam vẫn bị đánh giá là đội bóng yếu nhất tại bảng đấu và so với mặt bằng chung của World Cup chúng ta cũng kém hơn nhiều. Do đó, Tổng cục và VFF xác định đây là một vinh dự và sẽ tập trung hỗ trợ, có những đầu tư phù hợp để U20 Việt Nam có thể thi đấu tốt nhất tại U20 World Cup 2017”, ông Thắng nhận định.

Đây là giải đấu lớn tầm thế giới và lần đầu tiên U20 Việt Nam giành vé tham dự, do đó lãnh đạo Tổng cục cũng như VFF không đặt ra mục tiêu cụ thể cho đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn. Tuy nhiên, chúng ta hy vọng tại giải đấu này U20 Việt Nam sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất, thi đấu hết mình và có thể tạo nên bất ngờ tại giải. Bên cạnh đó một nhiệm vụ quan trọng với HLV Hoàng Anh Tuấn cùng đội tuyển Việt Nam ở giải đấu này là là giới thiệu hình ảnh và văn hóa của người Việt Nam ra thế giới.

Ông Thắng chia sẻ thêm rằng Tổng cục TDTT sẽ có những chỉ đạo, sự quan tâm sát sao với các kế hoạch tập huấn của đội tuyển U20 Việt Nam trong thời gian tới, đặc biệt là chuyến tập huấn tại Đức vào giữa tháng 4.

Đua tài “đàn em” Messi, Ronaldo, U20 Việt Nam được đặc cách - ảnh 3

HLV Hoàng Anh Tuấn và Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn bắt tay Maradona trước thềm lễ bốc thăm chia bảng

“U20 Việt Nam chắc chắn sẽ được đầu tư tốt nhất, có sự chuẩn bị kỹ về mọi mặt trước khi tham dự U20 World Cup 2017”, ông Vương Bích Thắng khẳng định.

30 cầu thủ U20 Việt Nam tập trung chuẩn bị đá World Cup

Chiều 16/3, VFF chính thức công bố danh sách tập trung U20 Việt Nam nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết U20 World Cup 2017. Theo đó, trong đợt tập trung này, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ có 30 cầu thủ. CLB Hà Nội FC đông quân nhất, với 7 gương mặt, tiếp đó là HAGL.

Theo kế hoạch, U20 Việt Nam sẽ được tập trung vào 21/3 tại Nha Trang (Khánh Hòa). Đội sẽ có 3 tuần chuẩn bị thể lực, trước khi có chuyến tập huấn kéo dài 2 tuần tại Đức. Sau đợt tập huấn này, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ về nước để thi đấu giao hữu với U20 Argentina, trước khi sang Hàn Quốc để tham dự U20 FIFA World Cup.

+ Danh sách 30 cầu thủ U20 Việt Nam:

Thủ môn (4): Đỗ Sỹ Huy (Hà Nội), Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa), Nguyễn Bá Minh Hiếu (Hà Nội), Nguyễn Thanh Tuấn (Đồng Tháp).

Hậu vệ (9): Trương Dũ Đạt (Bình Dương), Đỗ Thanh Thịnh (Đà Nẵng), Đoàn Văn Hậu, Đặng Văn Tới (Hà Nội), Hồ Tấn Tài (Bình Định), Trần Đình Trọng (Sài Gòn FC), Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam), Nguyễn Trọng Đại, Nguyễn Đức Chiến (Viettel).

Tiền vệ (13): Tống Anh Tỷ, Đoàn Tuấn Cảnh (Bình Dương), Nguyễn Quang Hải, Hồ Minh Dĩ, Trương Văn Thái Quý (Hà Nội), Phan Thanh Hậu, Đinh Thanh Bình, Trần Thanh Sơn, Lương Hoàng Nam (HAGL), Bùi Tiến Dụng (Quảng Ninh), Trương Tiến Anh, Dương Văn Hào, Nguyễn Hoàng Đức (Viettel).

Tiền đạo (4): Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Trần Thành (Huế), Nguyễn Công Thành (Đồng Tháp).

Theo T.A (Khám Phá)

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->