Fernando Hierro bất ngờ được chỉ định là HLV đội tuyển Tây Ban Nha

Chỉ một ngày trước khi World Cup 2018 khai mạc ở Nga, tuyển Tây Ban Nha ngày 13/6 có huấn luyện viên mới Fernando Hierro, một cựu tuyển thủ quốc gia là "lá chắn...

Fernando Hierro bất ngờ được chỉ định là HLV đội tuyển Tây Ban Nha - ảnh 1 Huấn luyện viên Fernando Hierro. (Nguồn: wikipedia)

Chỉ một ngày trước khi World Cup 2018 chính thức khai mạc tại Nga, đội tuyển Tây Ban Nha ngày 13/6 đã có huấn luyện viên mới - Fernando Hierro, một cựu tuyển thủ quốc gia từng được mệnh danh là "lá chắn thép mang hồn tiền đạo."

Theo đó, Fernando Hierro sẽ dẫn dắt tuyển Tây Ban Nha tại World Cup 2018 ở Nga, thay cho huấn luyện viên Julen Lopetegui bị sa thải trước đó.

Fernando Hierro, 50 tuổi, được các cây viết Thể thao hàng đầu Tây Ban Nha mô tả từng là hậu vệ mang tâm hồn tiền đạo.

Ông bắt đầu sự nghiệp cầu thủ không phải ở Câu lạc bộ Real Madrid nhưng thành danh cùng đội bóng này.

[Tây Ban Nha sa thải huấn luyện viên chỉ 1 ngày trước World Cup]

Trong khoảng thời gian hơn 10 năm thi đấu cho "Kền kền trắng" (từ năm 1983-2003), ông chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự hoặc trung vệ tùy từng thời điểm.

Tiếng là mang nhiệm vụ phòng ngự, cầu thủ được Real mang về từ Valladolid lại được nhiều người biết đến ở khả năng ghi bàn vô cùng đáng nể cả ở cấp độ câu lạc bộ lẫn đội tuyển quốc gia.

Trong suốt sự nghiệp lừng lẫy của mình, Fernando Hierro đã ghi đến 134 bàn trong 716 trận. Sự nghiệp huấn luyện viên của Hierro chưa có nhiều khi ông chỉ mới dẫn dắt câu lạc bộ hạng hai Ovideo của Tây Ban Nha trong một mùa bóng.

Theo lịch thi đấu, tại vòng loại World Cup 2018, Tây Ban Nha sẽ gặp Bồ Đào Nha sau trận đấu đầu tiên của bảng B giữa Maroc và Iran, vào lúc 1 giờ ngày 16/6 tới (theo giờ Việt Nam)./.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->