Hạn chót bầu Quả bóng Vàng là... 1 ngày trước trận Siêu kinh điển

Hạn chót của cuộc bỏ phiếu Quả bóng Vàng sẽ là 1 ngày trước trận Siêu kinh điển lượt đi giữa Real và Barca, vì thế dấu ấn mà các siêu sao hàng đầu thế...

Hạn chót bầu Quả bóng Vàng là... 1 ngày trước trận Siêu kinh điển - ảnh 1

Ronaldo không còn cơ hội cạnh tranh Quả bóng Vàng với Messi?

Trong quá khứ Cristiano Ronaldo đã giành Quả bóng Vàng 2013 khi FIFA quyết định nới rộng thêm thời gian bỏ phiếu tới sau loạt trận play-off World Cup 2014. Với màn trình diễn chói sáng khi một mình ghi 4 bàn vào lưới Thụy Điển, Ronaldo đã nhận được đánh giá rất cao của những HLV cũng như đội trưởng các ĐTQG.

Tuy nhiên điều này sẽ khó lặp lại ở cuộc bỏ phiếu Quả bóng Vàng năm nay bởi trước thời điểm hết hạn nộp phiếu bầu, những ứng viên sáng giá như Ronaldo, Lionel Messi hay Neymar không còn trận đấu quan trọng nào. Bên cạnh đó, hạn nộp phiếu bầu sẽ kết thúc trong ngày hôm nay, chỉ một ngày trước khi diễn ra trận Siêu kinh điển lượt đi giữa Real và Barca trên sân Bernabeu. Đây là trận đấu để những Ronaldo, Neymar, Lionel Messi hay Luis Suarez chứng minh mình xứng đáng, song đáng tiếc điều này không còn mang nhiều ý nghĩa.

Ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu Quả bóng Vàng lúc này là Messi, cầu thủ đóng vai trò to lớn giúp Barca giành "cú ăn ba" mùa giải 2014/15 cũng như ĐT Argentina giành ngôi Á quân Copa America 2015. Mặc dù vắng mặt 7 tuần qua do chấn thương, trong khi 2 người đồng đội Neymar và Suarez tỏa sáng rực rỡ, song điều này có lẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới vị thế của Messi trong cuộc đua tranh năm nay.

Hạn chót bầu Quả bóng Vàng là... 1 ngày trước trận Siêu kinh điển - ảnh 2
Neymar và Suarez sẽ khó có thể cạnh tranh danh hiệu với Messi

Ronaldo cũng có được phong độ khá ấn tượng trong năm 2015 khi giành danh hiệu Chiếc giầy Vàng châu Âu, là linh hồn trong lối chơi của Real cũng như ĐT Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, cựu cầu thủ của M.U trước đó cũng lên tiếng "đầu hàng" Messi ở cuộc đua giành Quả bóng Vàng năm nay.

"Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng Messi sẽ giành chiến thắng trong cuộc bình chọn sắp tới sau khi đã có được thành công ở mùa giải trước. Thành tích đó chắc chắn sẽ là yếu tố quyết định đến số phiếu bình chọn", Ronaldo phát biểu trên ITV.

"Cá nhân tôi có lẽ đã có mùa giải tuyệt vời nhất trong sự nghiệp và cũng là người có số bàn thắng cao nhất ở châu Âu, nhưng điều đó không chắc đã ảnh hưởng nhiều tới số phiếu bình chọn. Bản thân tôi phải thẳng thắn nhìn vào hiện tại và cũng không lo lắng vì vấn đề đó. Tôi nhiều lần đã nói rằng, tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ có lần thứ 3 liên tiếp giành được danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA".

Mùa giải 2012/13, Franck Ribery cùng Bayern giành "cú ăn ba" và được đánh giá rất cao trong cuộc cạnh tranh Quả bóng Vàng với Ronaldo và Messi. Nhưng với màn trình diễn chói sáng của mình, Ronaldo đã vượt mặt 2 đối thủ để giành danh hiệu cao quý này lần thứ 2 trong sự nghiệp. Tuy nhiên, ở cuộc bỏ phiếu năm nay, có lẽ cơ hội chỉ dành riêng cho Messi.
Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->