Huy Hùng trở lại, ĐT Việt Nam thở phào

Trước việc tiền vệ Nguyễn Huy Hùng đã tập luyện trở lại bình thường sau một thời gian nỗ lực phục hồi, ban huấn luyện ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ rất vui...

Huy Hùng trở lại, ĐT Việt Nam thở phào - ảnh 1
Trong 2 sơ đồ 4-1-4-1 và 4-4-1-1 mà ĐT Việt Nam thường áp dụng, HLV Nguyễn Hữu Thắng chủ đích sử dụng sơ đồ 4-1-4-1 trước các đối thủ mạnh. Điều đó cho thấy, ông Thắng rất chú trọng đến hệ thống phòng ngự nên vai trò của tiền vệ phòng ngự là cực kỳ quan trọng.

Do Huy Hùng chấn thương trong thời gian qua, nên Hoàng Thịnh gần như đá trọn vẹn trong 2 trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên và Indonesia. Giới chuyên môn ca ngợi sự thăng hoa của bộ đôi Tuấn Anh và Xuân Trường trước CHDCND Triều Tiên, nhưng nếu không có sự quán xuyến hiệu quả của tiền vệ phòng ngự (Hoàng Thịnh) thì chưa chắc bộ đôi này có thể rảnh chân để chỉ làm nhiệm vụ của những tiền vệ tấn công. 

Sự xuất sắc của Hoàng Thịnh thì đã rõ. Tuy nhiên, chỉ một cầu thủ có thể đảm nhiệm tốt vai trò ấy khiến HLV Nguyễn Hữu Thắng ít nhiều lo âu. Vì thế, việc Huy Hùng sớm trở lại sẽ giúp ĐT Việt Nam có thêm sự lựa chọn và thử nghiệm để có thể tìm ra thêm những đáp án hữu hiệu hơn. Nếu tiền vệ của QNK Quảng Nam được ra sân và chơi tốt trong những trận giao hữu tại Hàn Quốc, HLV Nguyễn Hữu Thắng có thể yên tâm về “chốt phòng ngự từ xa” của ĐT Việt Nam. 
Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->