Man City đạt doanh thu kỷ lục

Phải đến khi tờ Daily Mail công bố chi tiết các hoạt động làm ăn của Man xanh mùa trước, người Anh mới thật sự thấy tài làm ăn của gã nhà giàu thành Manchester.

Man City đạt doanh thu kỷ lục - ảnh 1

Cụ thể, lợi nhuận sau thuế của Man City mùa trước là 19,6 triệu bảng, tăng khá nhiều so với 10 triệu bảng của mùa 2014/15. Con số này được tạo nên nhờ thành công của Man xanh ở Champions League mùa trước.

Theo bản báo cáo chi tiết, lợi nhuận về bản quyền truyền hình mà Man City thu về từ UEFA lên tới 61,2 triệu bảng (cao nhất trong lịch sử CLB này). Ngoài ra, Man City còn thu thêm 52,5 triệu bảng từ các hoạt động làm ăn như bán vé, bán trang phục... nhờ Champions League. Như vậy với việc lọt vào bán kết Champions League mùa trước, tổng số tiền Man City thu về từ giải đấu danh giá này đã chiếm 21% doanh thu cả mùa của CLB. 

Nhưng thành công hơn cả của Man City là duy trì được quỹ lương ở dưới mốc 200 triệu bảng. Tổng số tiền lương mà Man City phải trả mùa trước là 197,6 triệu bảng, dù tăng chút ít so với ngưỡng 193,8 triệu bảng mùa trước đó, nhưng đây là đà tăng nằm trong dự tính của CLB. Trong bối cảnh các đội bóng Premier League liên tục để quỹ lương tăng phi mã thì Man xanh duy trì được quỹ lương ở dưới mốc 200 triệu bảng có thể coi là một thành công xuất sắc trên mặt trận kinh tế. Những thành công về tài chính có thể sẽ là bước đệm để Man City tiếp tục đổ tiền vào các hoạt động chuyển nhượng ở mùa bóng tới.

Man City đã trả hết nợ 
Bản báo cáo tài chính mà Man City công bố còn gây ấn tượng ở con số: Hiện tại, Man City đã đưa số nợ của họ về mức 0 bảng. Đây là lần hiếm hoi kể từ khi được tiếp quản bởi các tỷ phú UAE, số nợ của Man xanh về mốc 0 bảng. Trong khi đó CLB hàng xóm Man United dù doanh thu rất lớn, nhưng đang nợ tới 390 triệu bảng.
Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->