M.U sắp có thêm một “Pogba mới”

Không phải là Man United vừa mua được một cầu thủ giỏi hay đắt như Paul Pogba. Mà là họ vừa đi lại con đường đã đi để đưa Pogba trở lại Old Trafford.

M.U sắp có thêm một “Pogba mới” - ảnh 1
Tháng 1/2015, HLV Louis van Gaal đã đồng ý để trung vệ trẻ Michael Keane chuyển tới Burnley theo dạng cho mượn và sau đó bán đứt anh với giá chỉ 2 triệu bảng. Van Gaal, người được đánh giá là có con mắt nhìn cầu thủ trẻ rất tinh tường, không cho rằng Keane đủ giỏi để khoác áo M.U. 

Nhưng ông đã sai. Chỉ hơn 2 năm sau, Keane đã là một trong những trung vệ tốt nhất ở Anh. Cầu thủ 24 tuổi này là trụ cột trong hệ thống phòng ngự cực kỳ khó chịu của Burnley mùa này. Anh cũng đã được HLV Southgate triệu tập lên ĐT Anh.

M.U sắp có thêm một “Pogba mới” - ảnh 2

M.U, trong khi đó, vẫn có nhu cầu tăng cường cho hàng thủ một trung vệ mới. Và sau khi đã nhìn khắp nơi, họ không thấy ai phù hợp hơn Keane. Tuy nhiên, để có được Keane, người đang được cả Arsenal, Liverpool, Chelsea theo đuổi, M.U sẽ phải trả một khoản phí chuyển nhượng không nhỏ, được cho là lên tới 25 triệu bảng. 

Họ cũng sẽ phải đề nghị trung vệ này mức lương trên 100.000 bảng/tuần. Trong khi nếu giữ Keane lại và sử dụng như một cầu thủ trẻ được đôn lên đội 1, thì họ sẽ chỉ phải trả anh mức lương bằng nửa con số đó.

Vụ Michael Keane đương nhiên khiến người ta phải nghĩ tới vụ Paul Pogba. Mùa Hè năm ngoái, M.U đã phải chi mức phí kỷ lục 89 triệu bảng để đưa tiền vệ người Pháp trở lại, sau khi đã để anh ra đi với số tiền chỉ 800.000 bảng 4 năm trước đó.

Keane muốn được thi đấu thường xuyên
Trong hợp đồng mà Micheal Keane đang thương thảo với M.U, điều khoản khiến các bên tốn thời gian và công sức nhất là đảm bảo cho Keane được ra sân tối thiểu 30 trận mỗi mùa. Đó là đòi hỏi rất chính đáng của Keane. Nếu M.U chấp nhận, điều đó cũng có nghĩa họ phải “giải tán” bớt một số trung vệ hiện tại, trong đó Chris Smalling là người có nguy cơ cao nhất.
Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->