800 nhân viên thủy lợi sông Tích bị truy thu lương có đúng quy định?

Với mục đích tiết kiệm chi tiêu, Công ty thủy lợi Sông Tích đã quyết định truy thu từ 5 10% lương 3 năm về trước của 800 cán bộ, công nhân viên ở đây.

Đến ngày lĩnh lương tháng 3, các cán bộ, công nhân viên xí nghiệp đều được công ty gửi thông báo truy thu 5% tổng lương của năm 2013 và 10% tổng lương của năm 2014.

Trong bản danh sách truy thu này không sót tên một ai, tùy từng tổng mức lương đã nhận được mà có người phải nộp trả công ty 3 triệu cho đến 14 triệu đồng.

Điều đáng nói, khi Công ty thủy lợi sông Tích đưa ra quyết định truy thu lương của 3 năm trước chỉ với một nội dung thông báo duy nhất đến cán bộ, công nhân viên, đó là tiết kiệm lương, mà không có lời giải thích nào khác.

Trước những thắc mắc của các cán bộ thủy lợi, nhóm phóng viên VTV đã tìm đến trụ sở Công ty TNHH MTV thủy lợi Sông Tích và gặp được ông Đặng Tuấn Hùng - Tổng Giám đốc Công ty. Ông Hùng xác nhận có việc truy thu lương, tuy nhiên khi hỏi thêm về việc tại sao phải truy thu, ông Hùng đã từ chối trả lời phỏng vấn.

Tiếp tục đem thắc mắc này tới Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP Hà Nội, đại diện sở này cho biết, TP Hà Nội không có chủ trương này.

Không được giải thích thấu đáo, cộng với nhiều tháng liền không có lương, đến nay chưa một ai ở Công ty thủy lợi Sông Tích nộp tiền trả theo nội dung truy thu của công ty. Nhưng điều mà các công nhân ở đây lo lắng khi trong thời gian tới có lương, họ sẽ bị trừ luôn số tiền này. Đến lúc đó, họ dù không muốn nộp trả cũng đành phải chấp nhận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->