U20 Việt Nam: Quang Hải, Đức Chinh, Đình Trọng, Tiến Dũng được đặc cách

Danh sách tập trung đội U20 Việt Nam chuẩn bị VCK U20 thế giới hiện vẫn chưa công bố chính thức, nhưng trên các phương tiện truyền thông đã có rất nhiều “lời...

U20 Việt Nam: Quang Hải, Đức Chinh, Đình Trọng, Tiến Dũng được đặc cách - ảnh 1
Mới đây, trong cuộc họp báo sau trận Sài Gòn – SLNA, HLV Nguyễn Đức Thắng của CLB Sài Gòn đã bày tỏ: “Chúng tôi đã nhận được quyết định triệu tập cầu thủ Đình Trọng lên ĐT U20 Việt Nam vào ngày 21/3 tới, nhưng tôi không đồng ý cho cậu ấy lên tập trung sớm như vậy. Việc anh Hoàng Anh Tuấn muốn tập trung sớm để nâng cao thể lực chỉ hợp lý với những cầu thủ ít được thi đấu, chứ Đình Trọng đang đá liên tục thì cần gì phải tập trung sớm để rèn thể lực. Điều quan trọng là việc triệu tập sớm Đình Trọng khiến CLB Sài Gòn gặp rất nhiều khó khăn, vì vị trí của Trọng rất quan trọng trong đội hình”.

Không chỉ Đức Thắng, các HLV Chu Đình Nghiêm (Hà Nội), Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng) đều phàn nàn về kế hoạch tập trung sớm của đồng nghiệp Hoàng Anh Tuấn. Bởi việc triệu tập những gương mặt trẻ, nhưng lại đang là trụ cột trong đội hình chính sẽ khiến CLB của họ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc đua tranh ở V.League.

U20 Việt Nam: Quang Hải, Đức Chinh, Đình Trọng, Tiến Dũng được đặc cách - ảnh 2
Đình Trọng, một trong những trụ cột của CLB Sài Gòn. Ảnh: Nhã Uyên

Trước vấn đề này, chiều nay 13/3, VFF đã tổ chức cuộc họp với sự góp mặt của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn của ĐT U20 và HLV trưởng Chu Đình Nghiêm của Hà Nội – một trong những CLB có nhiều cầu thủ được gọi tập trung nhất – nhằm bàn bạc tìm giải pháp dung hoà nhất để quyền lợi của CLB và nghĩa vụ quốc gia đều được đảm bảo.

Tại đây, HLV Chu Đình Nghiêm đã nêu lên những khó khăn của CLB Hà Nội và cả những đội bóng khác đang gặp phải. Đặc biệt, đội bóng thủ đô đang phải căng sức thi đấu cả 3 mặt trận V.League, Cúp QG và AFC Cup, trong lúc lực lượng đang quá tải vì chấn thương, nên những gương mặt trẻ như Quang Hải, Thái Quý phải gánh vác trọng trách chính trong đội hình. Vì thế, việc tập trung sớm 2 gương mặt này sẽ khiến CLB gặp rất nhiều khó khăn.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, hoàn toàn chia sẻ những khó khăn của các CLB, nhưng ĐT U20 Việt Nam cũng không dễ dàng gì nếu không có đầy đủ lực lượng chuẩn bị cho lần đầu tiên được góp mặt tại World Cup U20 vào tháng 5 tới. Bên cạnh đó, việc tập trung sớm không phải chỉ là rèn thể lực mà còn có rất nhiều vấn đề cần chuẩn bị. Đặc biệt, từ tháng 10 năm ngoái đến nay các cầu thủ không được chơi bóng cùng nhau, nên rất cần sự lắp ráp đội hình chiến thuật…

U20 Việt Nam: Quang Hải, Đức Chinh, Đình Trọng, Tiến Dũng được đặc cách - ảnh 3
Quang Hải là 1 trong 4 cái tên được đặc cách tập trung muộn ở ĐT U20 Việt Nam. Ảnh: Quốc An

Cuối cùng, các bên đã đi đến giải pháp, tất cả những cầu thủ dự bị hoặc không quá quan trọng trong đội hình của các CLB sẽ có mặt tập trung ĐT U20 từ ngày 21/3. Riêng 4 cầu thủ Quang Hải (Hà Nội), Đình Trọng (Sài Gòn), Đức Chinh (SHB.ĐN), thủ môn Tiến Dũng (FLC.TH) sẽ tập trung muộn hơn một chút. Chưa kể trong thời gian tập trung, 4 cầu thủ kể trên sẽ được trả về CLB ở những ngày đội nhà của họ thi đấu, sau khi đá xong sẽ tập trung lại. Tuy nhiên, sau ngày 15/4, tất cả cầu thủ có tên trong danh sách đều phải có mặt tập trung đội tuyển để ngày 16/4 sẽ bắt đầu chuyến tập huấn tại Đức.

Giải pháp ấy dẫu chưa hẳn là tối ưu, nhưng trước mắt quyền lợi của CLB vẫn được đảm bảo và nhiệm vụ quốc gia vẫn được hoàn thành, nên đã được sự đồng thuận từ các bên liên quan. Khả năng trong ngày mai (14/3) danh sách chính thức tập trung ĐT U20 Việt Nam sẽ được công bố.
Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->