Bảo đảm người có công được thụ hưởng đầy đủ chế độ ưu đãi

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, chiều 17.7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp các đại biểu người có công tiêu biểu của tỉnh Bắc Kạn.

Bảo đảm người có công được thụ hưởng đầy đủ chế độ ưu đãi - ảnh 1 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp các đại biểu người có công tiêu biểu của tỉnh Bắc Kạn. Ảnh: báo Xây dựng

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, chiều 17.7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp các đại biểu người có công tiêu biểu của tỉnh Bắc Kạn.

Bắc Kạn hiện có 29.000 người có công với cách mạng, trong đó có 95 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 2.184 liệt sĩ; 13.912 người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc...

Hiện nay trên 90% số hộ gia đình chính sách có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư nơi cư trú, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đều được các cơ quan, đơn vị nhận phụng dưỡng, chăm sóc đến suốt đời... Trong 10 năm qua, tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa được 6,5 tỉ đồng.

Phó Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ công ơn và tạo mọi điều kiện thuận lợi, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng người có công.

Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ thị giao các bộ, ngành hoàn thiện hệ thống chính sách ưu đãi, xử lý vướng mắc trong quy định. Các địa phương rà soát, bảo đảm tất cả người có công được thụ hưởng đầy đủ chế độ ưu đãi theo quy định của Nhà nước.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->