Cần chỉ ra hạn chế trong công tác cán bộ

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng qua kiểm tra thực tế tại 15 đơn vị, bên cạnh những kết quả đạt được cần chỉ ra hạn chế trong khâu triển khai...

Sáng 8/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã họp cho ý kiến về báo cáo tổng hợp kết quả 5 đoàn của Bộ Chính trị kiểm tra về công tác bổ nhiệm cán bộ và giới thiệu cán bộ ứng cử ở 10 tỉnh và 5 cơ quan Trung ương. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh đây là kết luận của 5 đoàn kiểm tra do 5 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị làm Trưởng đoàn tại 15 địa phương, cơ quan Trung ương về công tác cán bộ và cũng chỉ tập trung vào công tác quy hoạch, luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý đến năm 2020 và những năm tiếp theo gắn với việc thực hiện quy chế bổ nhiệm cán bộ và giới thiệu cán bộ ứng cử.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng qua kiểm tra thực tế tại 15 đơn vị, bên cạnh những kết quả đạt được cần chỉ ra những hạn chế trong khâu khiển khai. Ví dụ như khâu đào tạo bồi dưỡng tạo nguồn 15 đơn vị có thực hiện đúng yêu cầu tiêu chuẩn không, có còn tình trạng suy nghĩ đi học lớp nguồn để được bổ nhiệm lên những chức vụ cao hơn hay không? - Đó là những câu hỏi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đặt ra.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết sau cuộc làm việc ngày 8/12, Bộ Chính trị sẽ ra thông báo kết luận của 5 đoàn kiểm tra tại 10 tỉnh và 5 cơ quan Trung ương, trên cơ sở này sẽ rút kinh nghiệm cho những nơi khác.

Cần chỉ ra hạn chế trong công tác cán bộ - ảnh 1 Công tác cán bộ - Vấn đề then chốt của Đà Nẵng

VTV.vn - Kỳ họp HĐND TP.Đà Nẵng lần đầu tiên không có sự điều hành Chủ tịch Hội đồng. Mảng khuyết này đã để lại cho HĐND và các cơ quan tổ chức bài học sâu sắc từ công tác cán bộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->