Chính phủ sẽ giảm chi phí kinh doanh để doanh nghiệp được lợi nhuận tốt nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ cam kết sẽ tìm cách giảm chi phí kinh doanh để doanh nghiệp có được lợi nhuận tốt nhất.

Hôm nay (13/10), tại buổi gặp mặt các Lãnh đạo chủ chốt của các doanh nghiệp tiêu biểu nhân kỷ niệm 13 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định Chính phủ sẽ tiếp tục đối thoại với doanh nghiệp ở các quy mô khác nhau để tiếp tục lắng nghe doanh nghiệp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Hội nghị Trung ương 6 đã nhận định, dưới sự lãnh đạo của Đảng, cộng đồng doanh nghiệp đã đóng góp to lớn vào việc hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch của năm nay. Chính phủ và Thủ tướng đánh giá cao nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp đã nỗ lực phấn đấu để thực hiện các chỉ tiêu này.

Thủ tướng nhấn mạnh, tại buổi gặp gỡ này, Thủ tướng muốn lắng nghe ý kiến của các Hiệp hội, các doanh nghiệp một cách thẳng thắn nhất, chân thành, mạnh mẽ, để tạo được một môi trường đầu tư Kinh doanh tốt hơn nữa, chứ không phải để phổ biến Pháp luật hay thu thuế.

Sau khi lắng nghe 9 lãnh đạo doanh nghiệp phát biểu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự vui mừng vì niềm tin của doanh nghiệp đối với Đảng, Nhà nước ngày càng được nhân lên. Đây là điều quan trọng để các doanh nghiệp yên tâm phát triển lớn mạnh trên tinh thần kinh tế tư nhân là động lực quan trọng để phát triển đất nước.

Thủ tướng cho biết Chính phủ đã và đang cố gắng làm hết sức mình để cải thiện môi trường đầu tư Kinh doanh và ban đầu đã được Quốc tế đánh giá là có nhiều tiến bộ, thuộc nhóm đầu của khối ASEAN. Tất cả nhằm mục đích đưa Việt Nam trở thành đất nước có môi trường kinh doanh tự do.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định Chính phủ cam kết sẽ tìm cách giảm chi phí kinh doanh để doanh nghiệp có được lợi nhuận tốt nhất.

Với tư cách là động lực của nền kinh tế Việt Nam, Thủ tướng mong muốn các doanh nghiệp cần chủ động hơn bởi thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đây là một thách thức, chính vì vậy tất cả các doanh nghiệp, hiệp hội phải nghiên cứu để áp dụng tiến độ khoa học công nghệ trong việc phát triển. Hợp tác giúp đỡ lẫn nhau, cạnh tranh lành mạnh lẫn nhau để cùng phát triển, bởi muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì hãy cùng nhau đi.

Chính phủ sẽ giảm chi phí kinh doanh để doanh nghiệp được lợi nhuận tốt nhất - ảnh 1 Thủ tướng Chính phủ: Doanh nghiệp hãy nhổ neo, ra khơi mạnh mẽ hơn

VTV.vn - Đây là một trong rất nhiều những phát biểu ấn tượng của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam lần thứ 2.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Chính phủ sẽ giảm chi phí kinh doanh để doanh nghiệp được lợi nhuận tốt nhất - ảnh 2

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->