100 suất học bổng đến với học sinh có nhà bị lũ quét

 Chiều 10-8, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Sơn La trao 100 suất học bổng cho 100 học sinh xã Nặm Păm có gia đình bị mất nhà cửa hay nhà cửa bị thiệt...

100 suất học bổng đến với học sinh có nhà bị lũ quét - ảnh 1
Học bổng “Ngăn dòng bỏ học” đã kịp thời đến tận tay các em học sinh Nặm Păm - Ảnh: HÀ THANH

Nặm Păm là nơi tang thương nhất sau cơn lũ tàn khốc quét qua bản làng với 10 người chết và mất tích, 10 người bị thương. 

Hơn một tuần sau khi cơn lũ quét qua bản làng, đời sống bà con nơi đây còn khốn khó khi phải sống trong cảnh thiếu nhà, thiếu nước, đường sá bị chia cắt.

Nhà cửa mất trắng, đến cái ăn cái mặc còn khó khăn, bà con nơi đây chẳng còn tâm trí nghĩ đến những đứa trẻ đang sắp bước vào năm học mới.

Kịp thời nhận phản ảnh của phóng viên từ hiện trường sau cơn lũ dữ, báo Tuổi Trẻ cùng Tỉnh đoàn Sơn La đã quyết định đến từng bản làng bị lũ quét ở xã Nặm Păm, trao tận tay 100 suất học bổng “Ngăn dòng bỏ học” cho các em học sinh để động viên, khích lệ các em học sinh tiếp tục đến trường dù phía trước còn muôn vàn khó khăn.

Các em nhận học bổng “Ngăn dòng bỏ học” là con em các hộ bị thiệt hại nặng nề do lũ quét và có nguy cơ bỏ học cao; mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng.

Em Lường Thị Tim ở bản Hua Nặm nói trong nước mắt: “Nhà con mất hết rồi, mấy hôm nay nhà con phải ăn mì tôm, đói lắm. Có được học bổng này con đã có tiền đi học, con hứa cố gắng học giỏi”.

Cô giáo Trần Thị Thúy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nặm Păm (thôn bản Piệng) cảm ơn báo Tuổi Trẻ và các mạnh thường quân đã kịp thời quan tâm đến trường, đến các em học sinh.

“Bà con, các em nơi đây phấn khởi lắm. Các suất học bổng là động lực động viên cho các em trong năm học mới”, cô Thúy tâm sự và nói sắp tới mong muốn chính quyền, các mạnh thường quân giúp đỡ xây dựng tạm thời các phòng học lắp ghép để các em có thể yên tâm kịp vào năm học mới.

Trước đó, báo Tuổi Trẻ cũng kịp thời chia sẻ với nỗi đau mất mát của các gia đình có người thân bị chết, mất tích trong cơn lũ dữ với mức hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ.

100 suất học bổng đến với học sinh có nhà bị lũ quét - ảnh 2
Anh Vàng A Lả, Bí thư Tỉnh đoàn Sơn La trao học bổng cho các em học sinh tiếp tục đến trường - Ảnh: HÀ THANH
100 suất học bổng đến với học sinh có nhà bị lũ quét - ảnh 3
Đại diện báo Tuổi Trẻ, Tỉnh đoàn Sơn La đến động viên, chia sẻ với các gia đình có người thân bị chết, mất tích trong cơn lũ - Ảnh: HÀ THANH
HÀ THANH - DƯƠNG LIỄU

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->