19 ngày nằm phục xin chuộc chó vẫn bị chủ doanh nghiệp HCM từ chối vì sợ mất... Hên

Câu chuyện cảm động của người thầy giáo mất chú chó Rex "coi như con gái" đã khiến dân mạng "đứng ngồi không yên", đồng lòng chung tay tìm kiếm.

Cuộc chia li không hẹntrước - "trùng hợp đến lạnh người"

Những ngày vừa qua, câu chuyện về người thầy giáo nghèo ở QuảngNam đã phải vạ vật ngoài đường gần 1,5 tháng ở Sài Gòn để tìm chó cưng Phú Quốctên Rex đã lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Là một người sống cô độc với mức thu nhập tối thiểu, thầygiáo Đặng Ngọc Bình, (44 tuổi, dạy Lịch sử tại một trường trung học ở QuảngNam) xem chú chó phú quốc tên Rex như "con gái".

19 ngày nằm phục xin chuộc chó vẫn bị chủ doanh nghiệp HCM từ chối vì sợ mất... Hên - ảnh 1

Thầy giáo nghèo ở Quảng Nam đã phải vạ vật ngoài đường gần 1,5 tháng ở Sài Gòn để tìm chó cưng tên Rex

Vào kì nghỉ hè, do không có điều kiện kinh tế thầy Bình đãchở Rex bằng xe máy từ Quảng Nam vào Cần Thơ thăm người thân. Rồi họ gặp tai nạnở đoạn gần Suối Tiên.

Rex may mắn thoát nạn do thầy Bình đã dùng thân để đỡ choem. Trong lúc đang trao đổi với người khác Rex bị đuổi bởi một đàn chó lạ và mấttích từ đó.

19 ngày nằm phục xin chuộc chó vẫn bị chủ doanh nghiệp HCM từ chối vì sợ mất... Hên - ảnh 2

Rex mất tích khi thầy Bình đã chở Rex bằng xe máy từ Quảng Nam vào Cần Thơ

Người thầy giáo nghèo ấy đã ở lại vài ngày và tìm chú chó thấtlạc khắp nơi, có lúc kiệt sức. Trong lúc tuyệt vọng thầy đã đắp mộ gió cho "ngườibạn bốn chân" của mình.

Trên trang cá nhân, thầy Bình chia sẻ: "Mình và Rex cùng sinh ra tại Thủ Đức. Mình sinh năm 1972, năm1975 gia đình về quê Quảng Nam...tháng 7/2016 mình và Rex lại lạc nhautại Thủ Đức....sự trùng hợp đến lạnh người".

Ngỡ rằng Rex đã vĩnh viễn ra đi, tuy nhiên, nhóm bạn trẻ yêu động vật đã tìm thấy em tại một gia đình là chủ doanh nghiệp tại TP.Hồ ChíMinh.

Họ bỏ ra 5 triệu để xin chuộc chú chó nhưng gia đình này từ chối. Họ tinrằng chó chạy vào nhà sẽ mang đến vận may nên quyết không trả lại Rex.

Nhóm bạn trẻ đã gom tiền mua vé máy bay cho thầy Bình bayvào Sài Gòn tìm Rex. Họ đã quyên được 250 đô la và sử dụng 50 đô la để trảchi phí cho các tờ rơi tìm kiếm Rex và số tiền còn lại để chuộc Rex.

19 ngày nằm phục xin chuộc chó vẫn bị chủ doanh nghiệp HCM từ chối vì sợ mất... Hên - ảnh 3

Thầy Bình đã ở trước ngôi nhà đó 19 ngày đêm vạ vật chỉ uốngnước và ăn bánh mì, nhưng họ bí mật mang Rex đi nơi khác.

Sau 6 tuần ở Sài Gòn thầy Bình phải quay về Quảng Nam để bắtđầu năm học mới.

Rất nhiều nhóm bao gồm các tổ chức bảo vệ động vật đã tìm đếnthương lượng nhưng gia đình này vẫn kiên quyết phủ nhận. Các học sinh của thầyBình cũng đã vận động họ trên Facebook nhưng không thành.

cộng đồng mạng "dậysóng" đồng lòng tìm kiếm chú chó đi lạc

Cuộc chia li không hẹn trước ấy không chỉ khiến người trongcuộc đau lòng mà đã làm "rúng động" cộng đồng mạng và nhiều cá nhân, tổ chứcyêu động vật khác trong và ngoài nước.

Trong lúc tuyệt vọng, thầy Ngọc Bình đã gửi thư trực tiếpcho bà Michele Brown - người sáng lập trangweb Fightdogmeat.com - hóm hoạt động vì quyền động vật với hy vọng nhận được sựgiúp đỡ của bạn bè quốc tế.

Trong lá thư viết tay ấy, thầy Bình kể rằng: "Tôi đã cắt áo sơ mi của mình thành nhiều mảnhvà rải trên đường để con Rex có thể ngửi thấy và tìm về với tôi".

19 ngày nằm phục xin chuộc chó vẫn bị chủ doanh nghiệp HCM từ chối vì sợ mất... Hên - ảnh 4

Thầy Bình chia sẻ trên trang cá nhân: "Vì sự trung thành của Rex, mình đã gởi lần lượt 3 lá thư đếngia đình đang giam giữ Rex, 2 lá thư cho Ông Bí thư thành phố, 1 lá thưcho Ông Chủ tịch thành phố, 1 lá thư cho Ông Chủ tịch quận Thủ Đức..."

Không chỉ nỗ lực một mình, câu chuyện cảm động của người thầygiáo nghèo và chú chó đi lạc đã khiến cộng đồng mạng "mất ăn mất ngủ", đồnglòng cùng tìm kiếm Rex.

Rất nhiều trang web, fanpage, chiến dịch Rex ơi về đi ! đượcnhóm yêu động vật Sài Gòn lập ra.

Helpsaverex.com (tạm dịch: Cứu lấy Rex) –trang web do một người bạn nước ngoài lập ra đã được cộng đồng mạnh chung taylập ra để tức tốc tiến hành tìm kiếm và thuyết phục người giam giữ Rex trao lại"con gái" cho thầy Bình.

19 ngày nằm phục xin chuộc chó vẫn bị chủ doanh nghiệp HCM từ chối vì sợ mất... Hên - ảnh 5

Đặc biệt, những người bạn Quốc tế cũng vào cuộc, đến trực tiếpgặp người giữ Rex để để dò hỏi thông tin và thuyết phục họ trao trả Rex hoặccho thông tin để tìm Rex nhưng không thu được kết quả như mong đợi.

Cho đến thời điểm này vẫn chưa có thông tin và vẫn chưa tìmđược Rex, không biết Rex đang ở đâu và còn sống hay không nhưng thầy Bình và cộngđồng mạng vẫn nuôi hy vọng được gặp lại Rex.

Thầy Bình chia sẻ: "Hànhtrình chuộc lại chó Rex sẽ còn khó khăn nhưng rất an lòng vì có cộng đồng mạng,Hội yêu động vật, các tổ chức, các công ty cầu đường bộ, các khách sạn, nhàhàng, các cơ quan trong nước và quốc tế đang đồng hành với ước nguyện Rex đượcvề với chủ...

Thế gian này ai cũngmong mình được sống sót và ai cũng có thể trở thành sát thủ nơi bến đời trong đục…Xinhãy trả Rex về với bãi cỏ xanh bên dòng sông mát lạnh...."

19 ngày nằm phục xin chuộc chó vẫn bị chủ doanh nghiệp HCM từ chối vì sợ mất... Hên - ảnh 6

Dẫu vô vọng nhưng thầy Bình và những người quan tâm đến câuchuyện này vẫn không ngừng nỗ lực để trao trả chú chó Rex về với "người cha" củamình.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->