Trung Quốc xây dựng thư viện soi chiếu enzyme lớn nhất thế giới

Trung Quốc đã xây dựng thư viện soi chiếu enzyme lớn nhất thế giới liên quan đến ung thư.

Thư viện soi chiếu enzyme do Viện Khoa học Vật lý Hợp Phì thuộc Học viện Khoa học Trung Quốc đưa ra, bao gồm 70 loại enzyme và 150 loại tế bào để nghiên cứu về sự hình thành và phát triển của bệnh ung thư.

"Trong tháng 7 năm nay, chúng tôi sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng loại thuốc dùng để chữa bệnh bạch cầu dựa trên các cơ sở dữ liệu có trong thư viện" - một nhà nghiên cứu thuộc Viện Khoa học Vật lý Hợp Phì, Trung Quốc, cho biết.

Các nhà khoa học Trung Quốc hy vọng, việc thành lập thư viện sẽ giúp lấp đầy khoảng trống trong các lĩnh vực phát triển, thử nghiệm các loại thuốc mới và sẽ hỗ trợ cho việc nghiên cứu, phát triển các loại thuốc mới chống lại bệnh ung thư.

Mục tiêu của thuốc chữa ung thư là ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư mà không ảnh hưởng tới các tế bào bình thường khác.

Việc tìm ra loại thuốc chữa căn bệnh chết người này có thể không chỉ đạt được sự điều trị chính xác, mà còn giảm được những tác hại không cần thiết so với phương pháp điều trị thông thường như xạ trị và hóa trị liệu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->