Bức ảnh do vị khách quốc tế chụp khiến nhiều người Việt cảm thấy xấu hổ

Khi nhận thấy điểm bất thường trong bức ảnh dưới đây hẳn nhiều người sẽ phải ngán ngẩm, thở dài.

Điểm khiến bạn chú ý đầu tiên khi nhìn bức ảnh dưới đây hẳn sẽ là biển cảnh báo với nội dung: "Chú ý, đường đang đổ bê tông. Xe đạp, xe máy không qua lại".

Thế nhưng hãy dịch sự chú ý về phía sau tấm biển báo một chút, con đường vừa mới được đổ bê tông mới là điểm nổi bật cần được nhắc đến ở đây.

Con đường mới, xi măng còn chưa kịp khô đã in đầy dấu chân người qua lại và có điểm một vài vết xe máy của ai đó "vô tình" đi qua.

Nhìn nội dung trên tấm biển rồi quay sang nhìn con đường phía sau, người xem không khỏi cười chảy cả nước mắt rồi phải lắc đầu ngao ngán.

Thực tình thì đường xấu, lỗi không phải do vết chân của người dân quanh khu vực đó, lỗi là do người đặt biển cảnh báo đã không ghi đầy đủ thông tin mà thôi!!!

Rõ ràng người dân đã rất có "ý thức" chấp hành: Không được đi xe máy, xe đạp qua thì họ...đi bộ qua đường mới làm. Vậy thôi!

Bức ảnh do vị khách quốc tế chụp khiến nhiều người Việt cảm thấy xấu hổ - ảnh 1

Con đường phía sau tấm biển khiến nhiều người xem thở dài, ngán ngẩm trước ý thức của người dân quanh khu vực này.

Bức ảnh do vị khách quốc tế chụp khiến nhiều người Việt cảm thấy xấu hổ - ảnh 2

Cận cảnh con đường mới, xi măng còn chưa khô đã đầy vết chân qua lại.

Được biết hình ảnh này được một người nước ngoài đang sống tại Việt Nam có tên là Pete Wilkes chụp lại và đăng tải trên trang cá nhân. Hiện những bức ảnh đang trở thành chủ đề được dân mạng quan tâm, không ngừng đưa ra những ý kiến nhận xét, bình luận.

Ảnh: Pete Wilkes

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->