Khi đã chán ngấy với công việc luẩn quẩn thường ngày, cô nàng công sở sẽ phải làm gì?

Chẳng lẽ phải chấp nhận kiếp công sở ngày ngày "dính đét" với "làm việc, kẹt xe, ăn" và ế ẩm mãi hay sao?

Bozo là một cô nàng nhân viên văn phòng, mọi công việc hàng ngày của cô đều xoay quanh chiếc bàn làm việc, máy tính và sổ sách.

Cuộc sống thường nhật của Bozo cũng "quanh quẩn" giống như vậy khi suốt ngày phải làm mài mặt với 3 từ "làm việc, ăn, kẹt xe". Cho đến một ngày…

Cho đến một ngày, vì quá sức mà cô nàng đổ bệnh. Cảm tưởng như không thể chịu đựng thêm một giây phút nào nữa, Bozo vứt bỏ hết tất cả để lên đường đi Du lịch khắp 3 miền Thái Lan.

Mỗi nơi đi qua, Bozo lại có thêm được một "trải nghiệm" khó tin nổi.

Khi đã chán ngấy với công việc luẩn quẩn thường ngày, cô nàng công sở sẽ phải làm gì? - ảnh 1

Bozo là một cô nàng thuần công sở khi suốt ngày chúi vào công việc, đi đường và ăn uống.

Chặng dừng chân đầu tiên, Bozo được chơi đùa cùng một chàng trai lạ mặt nhưng đến cuối cùng lại nhận được tin sét đánh: anh đã có vợ.

Chặng thứ hai cô nàng gặp được nhiều bạn gái đồng cảnh ngộ và đi đến quyết định bỏ việc hẳn khi sếp không phê duyệt cho cô nàng nghỉ thêm phép.

Đến chặng thứ ba, Bozo gặp một anh chàng điển trai đúng kiểu ngôn tình, thiết nghĩ đây chính là người đàn ông của đời mình thì anh ấy lại nắm tay một…chàng trai khác.

Buồn quá, Bozo lại tiếp tục bôn ba khắp nẻo đường và tìm ra chân lý rằng: "Hãy đi du lịch khi trái tim đang buồn. Khi trái tim hết buồn hãy đi du lịch".

Khi đã chán ngấy với công việc luẩn quẩn thường ngày, cô nàng công sở sẽ phải làm gì? - ảnh 2

Bozo đi du lịch khắp nơi để không bù đầu với công việc nưa.

Đây thực chất ra là một đoạn phim dùng để quảng bá cho ngành du lịch của Thái Lan.

Tuy nhiên, cảm xúc mà video mang lại thực sự đã "đâm trúng tim đen" của vô vàn những cô nàng công sở không chỉ ở xứ sở chùa vàng mà còn ở cả châu Á, hay rộng hơn là trên toàn thế giới.

Thật vậy, dân công sở có lẽ chính là đối tượng bị bó hẹp về mọi thứ nhất. Họ phải đi làm đúng giờ, về đúng giờ, đôi khi còn ăn vận ai cũng giống ai nữa.

Điều đó khiến cho cái "chất" và cái "tôi" nhiều khi chẳng có đất để mà "diễn". Như Bozo mà nói, cô ấy rất xinh nhưng cứ bù xù trên bàn làm việc thì rồi cũng già hiu già quạnh.

Thử nhìn cái lúc được đi chơi xem, chẳng phải cô ấy tươi trẻ và nhiều sức sống hơn bao nhiêu đấy thôi.

Khi đã chán ngấy với công việc luẩn quẩn thường ngày, cô nàng công sở sẽ phải làm gì? - ảnh 3

Anh chàng người Nhật đã có vợ làm Bozo được một phen tưởng bở.

Vì thế, hỡi các cô các anh công sở ơi, nếu mệt quá thì cũng đừng ngần ngại thử dẹp bỏ hết mọi thứ một lần rồi xách ba lô lên và đi như Bozo xem nào.

Biết đâu ở một chân trời mới các bạn lại tìm được những thứ hay ho và chẳng có ý định quay về nữa thì sao?

Xoay quanh đoạn video này quả thực cũng có nhiều ý kiến lắm. Người thì đồng tình một trăm phần trăm, người lưỡng lự đôi bờ, người thì phản đối kịch liệt.

Và cái sự phủ định đó đến từ tư duy "có làm thì mới có ăn" vốn đã cố hữu trong đầu không biết bao nhiêu con người.

Khi đã chán ngấy với công việc luẩn quẩn thường ngày, cô nàng công sở sẽ phải làm gì? - ảnh 4

Hội chị em mới kết nạp có chung chí hướng với cô gái trẻ.

Có phải như vậy không nhỉ? "Đi du lịch thì cũng phải có tiền mới đi được chứ?", một cô nàng nhân viên ngân hàng khẳng định. "Đi thế thì ai mà chẳng thích, vậy còn chồng con nhà cửa vứt cho ai?", cô gái kế toán doanh nghiệp nói như vậy quả cũng không có gì sai.

"Rồi cứ ngao du vậy biết bao giờ mới lấy được chồng, trường lớp học sinh ai dạy thay cho mãi được?", một giáo viên tiếng Anh full-time lên tiếng.

"Đấy, vướng bận như thế thì đi đâu? Ai mà chẳng thích được ngao du thiên hạ, được thênh thang với đất trời nhưng cuộc sống mà, có thực mới vực được đạo chứ?", một anh nhân viên văn phòng bình phẩm về mong ước của người đồng nghiệp.

Anh ấy nói quả cũng có cái đúng. Thế thì lại phải chấp nhận kiếp công sở ngày ngày làm bạn với "làm việc, kẹt xe, ăn" hay sao?

Câu trả lời đây rồi. Hãy dành thời gian làm việc thật tâm huyết. Như vậy thì ta chẳng bao giờ chán nản với sổ sách số má. Rồi khi mọi thứ đã hòm hòm, ta xin sếp đi du lịch dăm bữa lại về. Về rồi lại làm việc rồi mấy nữa ta lại đi chơi.

Cuộc đời có như vậy thôi thì hãy cố gắng mà tận hưởng. Sau này có chồng có con thì cũng dẫn cả gia đình đi mà xả stress. Hãy đi du lịch khi trái tim đã sẵn sàng đón nhận những điều vui vẻ nhất.

Khi đã chán ngấy với công việc luẩn quẩn thường ngày, cô nàng công sở sẽ phải làm gì? - ảnh 5

Sẵn sàng du lịch trải nghiệm nhưng cũng vẫn phải sẵn sàng làm việc. Đó là điều kiện cho những ai chọ đời mình làm dân công sở.

Nguồn: Youtube

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->