Mua thẻ cào đổi phần thưởng trị giá hàng trăm triệu: Lật mặt chiêu lừa đảo qua điện thoại

Phần việc của cô gái này đơn giản là đi mua 5 chiếc thẻ cào với tổng mệnh giá 3 triệu 600 ngàn đồng, đổi lại chị sẽ được nhận giải thưởng lên tới...

Thời gian gần đây, trên mạng Xã hội cũng như các phương tiện thông tin đại chúng đã nói không ít về những vụ lừa đảo qua điện thoại bằng nhiều hình thức khác nhau.

Trong một sự kiện mới xảy ra gần đây, đối tượng - được cho là lừa đảo, đã gọi điện cho một cô gái và nói rằng cô may mắn trúng được giải thưởng có trị giá lên tới hàng trăm triệu đồng.

Nhưng để có thể nhận được phần thưởng không tưởng đó, cô gái này phải hoàn thành một thủ tục xác minh bằng cách đi mua 5 chiếc thẻ cào điện thoại với tổng giá trị lên tới 3 triệu 600 ngàn đồng. Sau đó, chính chị sẽ chuyển lại mã thẻ cào và số serial của thẻ cho đối tượng.

Hơn nữa, mọi hoạt động này chị phải làm hoàn toàn bí mật, không để người xung quanh được biết. Và không ít lần, đầu dây bên kia khẳng định rằng mình là người của cơ quan nhà nước và yêu cầu chị phải làm việc một cách nghiêm túc, cẩn trọng.

Cảnh giác với cuộc điện thoại mua thẻ cào đổi phần tưởng trị giá hàng trăm triệu

Trước đây, trên mạng xã hội cũng đã xuất hiện nhiều câu chuyện nói về những cuộc điện thoại tương tự như vậy. Cũng đã có người nhẹ dạ cả tin làm theo yêu cầu của đầu dây bên kia và tất nhiên, không hề có bất kỳ phần thưởng trị giá hàng trăm triệu nào được chuyển tới...

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->