Nên đặt thùng phân loại rác ở quận trung tâm

Từ cuối tháng 10-2016, dọc đường Nguyễn Tất Thành (quận 4, TP HCM) bắt đầu lắp đặt các thùng rác có phân loại rác hữu cơ và rác vô cơ. Hai thùng rác loại...

Ban đầu có chừng 6 địa điểm đặt các thùng rác phân loại gần Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, đến nay đã có thêm một số thùng rác như vậy được lắp đặt dọc tuyến đường này sau khi thu được nhiều tín hiệu tích cực từ việc người dân đã có thói quen bỏ rác đúng thùng.

Đây là một sự cố gắng của cơ quan chức năng nhằm thay đổi nhận thức của người dân trong việc phân loại rác đầu nguồn, giảm thời gian phân loại rác của công nhân vệ sinh, giúp việc tái chế các thành phần rác còn công dụng…

Tuy nhiên, theo quan sát của tôi, khu vực trung tâm TP HCM chưa có các thùng rác phân loại như quận 4 đang thử nghiệm. Trong khi đó, tại khu vực trung tâm TP, rác thải của khách Du lịch thường là những túi nhỏ có thể dễ dàng bỏ vào thùng phù hợp với từng loại rác. Đặc biệt, du khách nước ngoài thường có ý thức rất cao trong việc phân loại rác đầu nguồn và người dân trong nước cũng đã ý thức hơn trong việc bỏ rác đúng quy định.

Thiết nghĩ, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP nên hỗ trợ các quận trung tâm thay thế thùng rác hỗn tạp bằng thùng rác phân loại như quận 4 đã sử dụng, đồng thời tổ chức tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân, dần dần sẽ tạo được thói quen cho họ mà kết quả đường Nguyễn Tất Thành là một minh chứng.

Nguyễn Minh Thanh (Bình Chánh, TP HCM)

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->