Phẫn nộ cảnh con cháu vui vẻ hát hò, tự sướng bên bàn thờ người thân vừa mất

Những bức ảnh con cháu vui vẻ, vô tư chụp ảnh tự sướng bên bàn thờ người thân vừa mới mất khiến cư dân mạng thực sự dậy sóng.

Mới đây một cô gái trẻ sống tại Cà Mau có facebook có tên viết tắt là “N.V” đã đăng tải lên trang cá nhân những bức ảnh ghi lại cảnh bản thân và những người thân khác trong gia đình đầu đeo khăn tang trắng nhưng miệng cười tươi như hoa, thản nhiên chụp ảnh tự sướng trước linh cữu của người cụ vừa qua đời. Thậm chí, trong bức ảnh, một số người còn vui vẻ tạo dáng rất xì tin bên di ảnh người quá cố.

Phẫn nộ cảnh con cháu vui vẻ hát hò, tự sướng bên bàn thờ người thân vừa mất - ảnh 1
Con cháu tự sướng bên người cụ vừa mới qua đời gây phẫn nộ cộng đồng mạng.

Chứng kiến những hình ảnh vui vẻ giống như diễn ra trong một đám cưới, một lễ hội nào đó tại một đám tang, nhiều cư dân mạng hết sức ngạc nhiên, bất bình về thái độ dửng dưng, vui vẻ một cách khó hiểu của đám con cháu này. Người thân qua đời mà vẫn có thể vui như Tết vậy được sao? Đáp lại, chủ nhân đăng các bức hình kia lập tức bao biện rằng cụ của mình năm nay đã 98 tuổi và mọi người trong gia đình đều chuẩn bị tâm lý trước rồi. Tuy nhiên ngay cả khi đó, nó vẫn tạo ra cuộc tranh cãi nảy lửa trên cộng đồng mạng. Đa phần đều chỉ trích sự vô tâm của cô gái và những người thân còn lại vì hành động khó chấp nhận trong lúc mất đi người thân thiết.

“Mấy người bệnh nặng hết rồi à? Đám tang mà ở đó chụp hình cười toét miệng. Bó tay thật đấy”, bạn Nhóc Nguyễn Anh bình luận. “Người thân ra đi mà nom ai cũng vui quá nhỉ. Có tâm dễ sợ luôn. Chúc mừng đã có những bức ảnh sướng độc đáo”, thành viên có facebook Ngọc Mun châm biếm. “Con cháu kiểu gì không biết, cụ mất mà cứ vui như trúng số thế này. Thật hết chỗ nói”, bạn Tay Văn đả kích khá gay gắt.

Phẫn nộ cảnh con cháu vui vẻ hát hò, tự sướng bên bàn thờ người thân vừa mất - ảnh 2
Nụ cười vui vẻ...

Phẫn nộ cảnh con cháu vui vẻ hát hò, tự sướng bên bàn thờ người thân vừa mất - ảnh 3
... thậm chí còn hát hò vui vẻ trước sự ra đi của người thân.

Có lẽ vì áp lực từ dư luận mà không lâu sau đó, chủ nhân trang facebook “N.V” đã gỡ những bức hình kia. Tuy nhiên những hình ảnh này vẫn được nhiều dân mạng nhanh tay lưu lại và lan truyền trên mạng xã hội.

Trước đó, hồi tháng 9/2015, dân mạng từng dậy sóng trước bức ảnh những thanh niên tươi cười chụp ảnh tự sướng bên cạnh quan tài của người cha vừa qua đời. Người con trai này thậm chí còn không ngại công khai trên trang cá nhân về lý do chụp ảnh khi viết: "Chả là cha chết được chia tài sản. Chúng con vui và hạnh phúc lúc bố chết lắm. Yêu bố từ giây phút này. Hô...hô".

Trở lại với trường hợp cô gái chủ nhân của facebook “N.V”. Cái lý do cụ mình gần 100 tuổi và mọi người đã xác định trước chẳng thể che lấp được sự vô tâm, lạnh lùng của họ trong con mắt người ngoài, ít nhất là với những gì họ đã thấy từ bức ảnh. “Nghĩa tử là nghĩa tận” và sự sống dù một ngày cũng đáng quý, thế nên việc vô tư chụp ảnh tự sướng, cười vui vẻ của cô và người thân thật khó chấp nhận và bị lên án kịch liệt.

Nhiều người cho rằng, trước tới nay, buồn đau, thể hiện sự tiếc nuối cũng là biểu hiện tôn trọng tối thiểu của người ở lại trước sự ra đi của người thân. Xét về mặt này, cô gái kia rõ ràng đã không làm được.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->