Thợ săn đêm Mi-8 chặn đầu xe tải trên cao tốc để... hỏi đường

Do thời tiết xấu, chiếc trực thăng Mi-8 đã bất ngờ hạ cánh xuống một tuyến đường cao tốc ở Kazakhstan, chặn đầu một xe tải để... hỏi đường.

Theo RT, một máy bay chiến đấu Mi-8 đã hạ cánh ngoạn mục trên một tuyến đường cao tốc ở Kazakhstan, chặn đầu một xe tải giữa trời tuyết rơi lạnh giá.

Trong video, "thợ săn đêm" do Liên Xô sản xuất đã hạ cánh ở giữa tuyến cao tốc 2 làn xe, cánh quạt vẫn đang quay làm thổi tung tuyết ở xung quanh đó.

Một người đã quay lại cảnh tượng hy hữu này và vẫn không thể tin chuyện gì đang xảy ra. "Chiếc trực thăng đó đang làm gì mà lại hạ cánh xuống giữa đường và chỉ đứng ở đó?", giọng nói vang lên trong video.

Sau đó, phi công điều khiển chiếc Mi-8 đã xuống mặt đất và chạy lại gần chiếc xe tải và có một cuộc trao đổi ngắn với tài xế lái xe. Kết thúc cuộc trò chuyện, họ bắt tay nhau và người phi công quay về trực thăng.

Thợ săn đêm Mi-8 chặn đầu xe tải trên cao tốc để... hỏi đường - ảnh 1

Hình ảnh trích dẫn trong video.

"Họ bị lạc đường", giọng nói vang lên trong video, "họ đang hỏi đường để đến thành phố Aktobe". Trong khi đó, trực thăng Mi-8 cất cánh và tiếp tục chuyến bay.

Video sau khi được đăng tải đã thu hút nhiều sự chú ý, hàng loạt câu hỏi được đặt ra khiến Bộ Quốc phòng kazakhstan phải đưa ra báo cáo đây là một "chương trình huấn luyện định hướng bằng thị giác", trong đó các phi công thực tập sẽ xác định vị trí của mình bằng nhiều cách, bao gồm cả phương thức "khảo sát con người".

Bộ cũng thông báo chiếc trực thăng Mi-8 đã trở lại sân bay một cách an toàn.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->