Tiêu điểm Chuyển động 24h trưa 21/3: Ngày Hội chứng down thế giới và trách nhiệm của chúng ta

Nhân ngày 21/3 Ngày Hội chứng down thế giới, Chuyển động 24h trưa 21/3 sẽ giúp khán giả hiểu rõ hơn về một cộng đồng người không nhỏ đang sống xung quanh...

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cứ 1.000 trẻ sinh ra thì có 1 trẻ bị hội chứng Down. Tại nước ta dù đã được tầm soát trước khi sinh, mỗi năm vẫn có 2000 trẻ bị hội chứng Down ra đời.

Con số 21/3 - Ngày Hội chứng down thế giới - có hàm ý đề cập đến tình trạng một người có 3 nhiễm sắc thể thứ 21. Từ sự rối loạn nhiễm sắc thể này, những người mắc hội chứng Down có xu hướng phát triển chậm hơn người bình thường. Cũng vì thế mà từ trước tới nay, nhiều người vẫn có định kiến với người mắc hội chứng Down khi cho rằng những người này không thể tự mình lo cho bản thân, là gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Trong phần Tiêu điểm của chương trình Chuyển động 24h trưa 21/3, khán giả sẽ hiểu rõ hơn về cộng đồng những người mắc hội chứng Down ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Chuyển động 24h sẽ mang đến câu chuyện về cô gái người Pháp Melanie Segard với ước mơ trở thành MC chương trình thời tiết hay những nghệ sĩ đặc biệt tại trung tâm Phúc Tuệ (Hà Nội).

Bên cạnh đó, chương trình cũng đề tới nhận thức mới mẻ của xã hội, y học về người mắc chứng Down và nhu cầu bức thiết thành lập Hội Down Việt Nam để kết nối người mắc chứng Down trong cả nước cũng như đưa các tiến bộ y học thế giới đến gần với cộng đồng người mắc hội chứng Down Việt Nam.

Chương trình Chuyển động 24h với Tiêu điểm về Ngày Hội chứng down thế giới sẽ được phát sóng vào lúc 11h15 hôm nay (21/3). Mời quý khán giả chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tiêu điểm Chuyển động 24h trưa 21/3: Ngày Hội chứng down thế giới và trách nhiệm của chúng ta - ảnh 1

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->