Apple đã phát triển Face ID trong nhiều năm, thử nghiệm với nhiều người tại nhiều Quốc gia khác nhau

Hãng đã thử nghiệm Face ID đối với rất nhiều người từ nhiều quốc gia, nền văn hoá, chủng tộc và dân tộc, thu thập một tỷ hình ảnh để đào tạo nâng...

Apple đã phát triển Face ID trong nhiều năm, thử nghiệm với nhiều người tại nhiều Quốc gia khác nhau - ảnh 1

Chắc hẳn, rất nhiều người dùng hoài nghi về công nghệ bảo mật sinh trắc học Face ID trên iPhone X.

Bạn đừng lo, vì Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách lĩnh vực phần mềm của Apple là Craig Federighi sẽ giải thích cặn kẽ khiến người dùng yên tâm hơn rất nhiều:

Nhóm của chúng tôi đã phát triển các công nghệ đằng sau Face ID trong nhiều năm và sự riêng tư của người dùng được đặt lên hàng đầu.

Face ID cung cấp khả năng xác thực trực quan và an toàn được kích hoạt bởi hệ thống camera TrueDepth và chip A11 Bionic, sử dụng các công nghệ tiên tiến để mô phỏng chính xác và trùng khớp với hình dạng khuôn mặt của người dùng. Dữ liệu Face ID không bao giờ rời khỏi thiết bị, nó được mã hóa và bảo vệ bởi Secure Enclave.

Hãng đã thử nghiệm Face ID đối với rất nhiều người từ nhiều quốc gia, nền văn hoá, chủng tộc và dân tộc, thu thập một tỷ hình ảnh để đào tạo nâng cao hệ thống mạng lưới thần kinh và chống lại sự giả mạo.

Người khổng lồ công nghệ tin rằng khách hàng sẽ thích sử dụng tính năng này, tìm cách để mở khóa iPhone X của họ một cách dễ dàng và tự nhiên. Công ty sẽ cung cấp thêm chi tiết về Face ID khi gần ngày phát hành chính thức sản phẩm.

Trong cuộc phỏng vấn của TechCrunch thì Federighi đã cho biết, Face ID hoạt động tốt với hầu hết các loại kính râm, ngoại trừ những loại kính có lớp phủ ngăn chặn hồng ngoại.

Một điều nữa nếu bạn mặc một bộ đồ che mặt, Face ID sẽ không hoạt động. Nhưng nếu bạn đang đội mũ bảo hiểm hoặc khăn quàng cổ, chức năng này vẫn sẽ hoạt động tốt.

Trong trường hợp cấp bách, bạn muốn vô hiệu hóa tính năng Face ID thì Federighi cho biết người dùng có thể làm điều này bằng cách ấn đồng thời nút nguồn ở bên cạnh và nút âm lượng của iPhone X.

Tuy nhiên, đây cũng là thao tác để chụp ảnh màn hình, vì thế mỗi lần muốn tắt chức năng Face ID, bạn sẽ phải bất đắc dĩ chụp ảnh màn hình điện thoại của mình.

  Theo 9to5mac

  Biên tập bởi Nguyễn Hà Nam

  Loading...
  Giaobao.com

  Bình luận của bạn !

  Mời bạn đọc thêm:
  Làm QUIZ
  Tin tức Video
  -->