Cùng dạo bước Hà Nội những ngày giáp Tết với camera của Galaxy J7 Pro

Lâu lắm rồi, mình mới có dịp trở về Hà Nội sau bao ngày xa cách. Trên người mình cũng chỉ mang theo mỗi chiếc Galaxy J7 Pro nên tiện đường đi du...

*Bộ ảnh mà mình chụp cũng đã qua hậu kỳ với Lightroom để giảm bớt gam màu lạnh trên phố phường Hà Nội tựa như thổi một làn hơi ấm cho ánh nắng chiếu qua.

Nhà mình ở khu vực Long Biên nên cũng không đông đúc lắm như bên trung tâm Hà Nội. Buổi sáng sớm dậy tiết trời vẫn lạnh, không khí vẫn khá khô và hanh. Đi dọc khắp các ngõ ngách đều thấy nhà nào cũng treo cờ đỏ sao vàng phấp phới.

Cùng dạo bước Hà Nội những ngày giáp Tết với camera của Galaxy J7 Pro - ảnh 1

Ở trong ngõ nhỏ thường là vậy, ít người, ít xe cộ qua lại. Không khí cũng hơi trầm lắng chút xíu. Đến lúc cần ăn một thứ gì đó cho ấm bụng rồi. Tôi chắc chắn sẽ chọn phở, món ăn mà tôi đã thích từ bé, để rồi sau này lớn lên tôi vẫn không thể quên được những hương vị quen thuộc ấy.

Những miếng thịt bò dai dai, nước dùng ngọt từ xương bò ninh qua đêm rồi thêm cả vị canh chua, ớt cay hòa quện vào nữa chứ. Chút nữa thì mình quên đi mất những thanh quẩy vàng mượt kia sẽ giòn tan trong miệng bạn khi chấm cùng với nước phở. Ai từng một lần nếm thử hương vị phở Hà Nội chắc hẳn không dễ quên đâu.

Cùng dạo bước Hà Nội những ngày giáp Tết với camera của Galaxy J7 Pro - ảnh 2

Dạo bước ra phố xá ngày Tết cũng thấy vui hơn, tấp nập hơn. Lại đâu đâu ven đường có những người đang bán hoa đào, hoa mai, cây quất, dưa hấu,... Tất cả những dấu hiệu đó như báo hiệu cho tôi biết rằng Tết đã về thật rồi.

Cùng dạo bước Hà Nội những ngày giáp Tết với camera của Galaxy J7 Pro - ảnh 3

Chợ ngày Tết cũng vậy, hơi đông hơn ngày thường chút xíu. Có thể là do tôi dậy muộn nên lúc này chợ đã không còn đông nữa.

Cùng dạo bước Hà Nội những ngày giáp Tết với camera của Galaxy J7 Pro - ảnh 4

Nói thật cho các bạn thì dù cả năm đã ăn thịt gà chán chê mê mỏi rồi thì tôi cũng sẽ có thêm hai tuần được ăn gà liên tục nữa. Ấy vậy mà sao tôi vẫn không thấy ngán ăn thịt gà nhỉ. Gà ta mà, thịt ăn sẽ dai hơn, chắc hơn so với gà công nghiệp chứ. Với cả theo truyền thống thì mấy ngày Tết đều phải cúng gà, nên là gà vẫn sẽ đắt hàng lắm cho mà xem.

Cùng dạo bước Hà Nội những ngày giáp Tết với camera của Galaxy J7 Pro - ảnh 5

Phải nấu xong bữa trưa và ăn cơm cùng gia đình, tôi mới có thể tiếp tục cuộc hành trình đi về Hà Nội của mình được. Cây cầu mà các bạn đang xem ở dưới đây chính là cầu Long Biên. Một chứng nhân của lịch sử, đã và vẫn sẽ đứng vững ở nơi đây.

Cùng dạo bước Hà Nội những ngày giáp Tết với camera của Galaxy J7 Pro - ảnh 6

Đây chính là con đường ngày xưa tôi vẫn đi bộ để ra bãi giữa sông Hồng. Qua đó để vặt trộm ngô í mà. Giờ lớn rồi đâu còn làm thế nữa.

Cùng dạo bước Hà Nội những ngày giáp Tết với camera của Galaxy J7 Pro - ảnh 7

Tiếp tới, tôi ghé qua chợ Đồng Xuân, khu chợ đầu mối nổi tiếng nhất cái đất Hà Thành này. Muốn mua cái gì thì vào đây cũng sẽ tìm được. 

Cùng dạo bước Hà Nội những ngày giáp Tết với camera của Galaxy J7 Pro - ảnh 8

Đối diện với chợ Đồng Xuân là đường vào chợ hoa. Đã lâu lắm rồi tôi không đi chợ hoa. Nhớ ngày tôi còn bé được mẹ dẫn đi chợ hoa, hoa nào tôi cũng thích, hoa nào tôi cùng đòi mẹ mua cho bằng được. Giờ đã lớn rồi, đi làm kiếm tiền rồi, để xem tôi có mua được gì từ chợ hoa không nào.

Cùng dạo bước Hà Nội những ngày giáp Tết với camera của Galaxy J7 Pro - ảnh 9
Cùng dạo bước Hà Nội những ngày giáp Tết với camera của Galaxy J7 Pro - ảnh 10
Cùng dạo bước Hà Nội những ngày giáp Tết với camera của Galaxy J7 Pro - ảnh 11
Cùng dạo bước Hà Nội những ngày giáp Tết với camera của Galaxy J7 Pro - ảnh 12

Hoa đào, cây quất, cành mai,... từ cành tươi tới cành nhựa đều có đủ cả. Tôi cũng định mua nhưng có phần hơi lưỡng lự vì mức giá của chúng cũng hơi cao hơn so với ngày thường. Tết mà, vật giá lại có dịp leo thang.

Cùng dạo bước Hà Nội những ngày giáp Tết với camera của Galaxy J7 Pro - ảnh 13
Cùng dạo bước Hà Nội những ngày giáp Tết với camera của Galaxy J7 Pro - ảnh 14

Không chỉ hoa mà tôi còn thấy ở đây bán rất nhiều đồ để trang trí nhà cửa như lồng đèn hay pháo tết được bày bán dọc khắp tuyến phố.

Cùng dạo bước Hà Nội những ngày giáp Tết với camera của Galaxy J7 Pro - ảnh 15
Cùng dạo bước Hà Nội những ngày giáp Tết với camera của Galaxy J7 Pro - ảnh 16
Cùng dạo bước Hà Nội những ngày giáp Tết với camera của Galaxy J7 Pro - ảnh 17

Ra khỏi khu chợ hoa cũng là lúc tôi lại gặp cảnh tượng đông tấp nập như thế này. Nhiều người có lẽ đang hối hả chạy đi mua sắm Tết chăng?

Cùng dạo bước Hà Nội những ngày giáp Tết với camera của Galaxy J7 Pro - ảnh 18

Rảo bước tiến tới khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, tôi chợt nhận ra tòa nhà Tràng Tiền Plaza đã đổi mình sang để đón Tết từ khi nào.

Cùng dạo bước Hà Nội những ngày giáp Tết với camera của Galaxy J7 Pro - ảnh 19

Đường phố bờ hồ giờ cũng vắng lhi mọi người rủ nhau đi sắm Tết hết rồi.

Cùng dạo bước Hà Nội những ngày giáp Tết với camera của Galaxy J7 Pro - ảnh 20

Trên vỉa hè còn được vẽ hình phím đàn trang trí nữa nè.

Cùng dạo bước Hà Nội những ngày giáp Tết với camera của Galaxy J7 Pro - ảnh 21

Tôi cũng tranh thủ chụp vài tấm Hồ Gươm trong lúc đi dạo quanh đây.

Cùng dạo bước Hà Nội những ngày giáp Tết với camera của Galaxy J7 Pro - ảnh 22

Ồ! Tháp rùa kìa. Ngày tôi còn bé, tôi cứ thắc mắc mãi, tại sao lại xây được cái tháp ở đấy rồi làm sao để bơi ra được đó. Mãi sau này lớn lên tôi mới biết là người ta dùng thuyền để bơi ra. Chứ không phải là cưỡi rùa như bố tôi vẫn hay bảo.

Cùng dạo bước Hà Nội những ngày giáp Tết với camera của Galaxy J7 Pro - ảnh 23
Cùng dạo bước Hà Nội những ngày giáp Tết với camera của Galaxy J7 Pro - ảnh 24

Tất nhiên, còn nhiều nơi mà tôi muốn đi lắm nhưng mà thời gian thì chỉ có ngần đó mà thôi. Tôi còn phải mua một số món đồ nữa về xài nên quyết định ghé qua Chợ Trời hay còn có tên khác là Chợ Giời. Đây là một trong những khu chợ khá đông đúc, bán đủ thứ đồ điện tử trên trời, dưới biển gì để bạn mua.

Ấy vậy mà hôm nay tôi bước vào thì chỉ còn lác đác hàng quán còn mở cửa. Các quầy sạp còn lại đã dọn xong hàng từ lâu. Có lẽ ai cũng đang rất háo hức, mong chờ để về quê ăn Tết sớm.

Cùng dạo bước Hà Nội những ngày giáp Tết với camera của Galaxy J7 Pro - ảnh 25

Hành trình trở về của tôi cũng không suôn sẻ cho lắm khi lại gặp cảnh tắc đường quen thuộc. Chạy về đúng giờ tan tầm thì đông như này là chuẩn rồi.

Cùng dạo bước Hà Nội những ngày giáp Tết với camera của Galaxy J7 Pro - ảnh 26

Chưa mua được thứ mình cần nên tôi quyết định ghé vào siêu thị BigC để xem xét tình hình. Chà chà. Đúng là ngày Tết có khác, đông hơn cả mấy ngày chủ nhật luôn. Trong không khí sắp đón xuân sang. Nhà nhà, người người cùng dẫn nhau đi sắm Tết.

Cùng dạo bước Hà Nội những ngày giáp Tết với camera của Galaxy J7 Pro - ảnh 27
Cùng dạo bước Hà Nội những ngày giáp Tết với camera của Galaxy J7 Pro - ảnh 28

Lướt nhanh qua khu vực cho trông trẻ em cho các vị phụ huynh đi mua sắm, tôi ước gì mình cũng có thể được làm trẻ con trở lại để vui đùa thỏa thích. Làm trẻ con sướng lắm, chỉ mong Tết về để bố mẹ dẫn đi chơi với nhận tiền lì xì thôi.

Cùng dạo bước Hà Nội những ngày giáp Tết với camera của Galaxy J7 Pro - ảnh 29

Dạo qua cửa hàng điện máy thì cũng chẳng có khách mấy, không chỉ ở đây mà còn nhiều chỗ khác nữa bán đồ điện máy cũng trong tình trạng tương tự.

Cùng dạo bước Hà Nội những ngày giáp Tết với camera của Galaxy J7 Pro - ảnh 30

Ngay dưới sảnh chính được trang trí rất đẹp và cũng có một số bạn trẻ ghé qua tranh thủ chụp vài tấm sống ảo.

Cùng dạo bước Hà Nội những ngày giáp Tết với camera của Galaxy J7 Pro - ảnh 31

Đã đến lúc khép lại chuyến hành trình của tôi ở đây rồi. Còn câu chuyện của các bạn thì sao, nhà bạn đón Tết thế nào rồi? Hãy cùng chia sẻ qua nút dưới đây nhé.

BẤM CHIA SẺ CÂU CHUYỆN CỦA BẠN

 Galaxy J7 Pro phiên bản hồng phấn, hành trang đáng yêu ngày Tết

Biên tập bởi Tech Funny

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->