Cười thả ga với cuộc thi trượt tuyết chỉ dành cho robot tại Olympic PyeongChang 2018

Đoạn video quay cảnh những chú robot trượt tuyết tại Olympic PyeongChang 2018 năm nay chắc chắn sẽ khiến người xem phải phì cười bởi những cú ngã có một không...

Cười thả ga với cuộc thi trượt tuyết chỉ dành cho robot tại Olympic PyeongChang 2018 - ảnh 1

Năm nay, ban tổ chức Olympic PyeongChang 2018 quyết định tổ chức một cuộc thi trượt tuyết vô cùng đặc biệt chỉ dành riêng cho những chú robot. Đây là một trong những cuộc thi chưa từng có trên thế giới và cũng không nằm trong khuôn khổ của thế vận hội mùa đông 2018.

Cuộc thi do Viện Phát triển công nghiệp Robot và Bộ Thương mại, công nghiệp và năng lượng Hàn Quốc đồng tổ chức nhằm phô diễn năng lực công nghệ robot của nước này.

Tám đội tham dự bắt buộc phải tuân thủ các quy tắc nhất định như chiều cao robot ít nhất nửa mét, có hai chân và sử dụng hệ thống cấp điện riêng biệt. Tiêu chí đánh giá chất lượng robot gồm tốc độ, khả năng điều khiển, cân bằng khi di chuyển trên đoạn đường dốc mà không có sự can thiệp của con người.

Mặc dù có rất nhiều màn trình diễn thành công ấn tượng nhưng cũng có những màn thi đấu thất bại và khiến những người chứng kiến phải "cười ra nước mắt". Ví dụ như màn robot lao vào hàng rào như dưới đây vậy:

Cười thả ga với cuộc thi trượt tuyết chỉ dành cho robot tại Olympic PyeongChang 2018 - ảnh 2

Cười thả ga với cuộc thi trượt tuyết chỉ dành cho robot tại Olympic PyeongChang 2018 - ảnh 3

Cười thả ga với cuộc thi trượt tuyết chỉ dành cho robot tại Olympic PyeongChang 2018 - ảnh 4

Kết thúc cuộc thi robot TaekwonV đến từ công ty Minirobot đã xuất sắc thắng giải và kiếm về khoản tiền thưởng 10 ngàn USD với khả năng lao dốc chỉ trong vòng 18 giây.

Cuộc thi trượt tuyết dành riêng cho robot được tổ chức tại khu nghỉ mát Welli Hilli ở Hoenseong, cách nơi tổ chức các môn Thể thao chính thức khoảng 1 giờ di chuyển bằng xe hơi.

Mời bạn đọc theo dõi một số màn trình diễn thất bại của những chú robot tại giải đấu trượt tuyết robot lần đầu tiên được tổ chức tại Olympic PyeongChang 2018:

 

Tiến Thanh

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->