Dùng iPhone X thế nào khi không còn nút Home?

Những thao tác mà trước đây là vô cùng đơn giản, thì nay lại tỏ ra khá rắc rối với người mới làm quen.

Dùng iPhone X thế nào khi không còn nút Home? - ảnh 1

Có thể nói rằng nút Home đã trở thành một "di sản", một biểu tượng của iPhone khi không một nhà sản xuất nào trong 10 năm qua có thể "copy" theo bởi những giới hạn của hệ điều hành hay phần cứng.

Thế nhưng, Apple lại cho thấy rằng không gì là không thể thay đổi, ngay cả những thứ dường như quá đỗi quen thuộc với người dùng như jack cắm tai nghe trên iPhone 7 và giờ đây là nút Home trên iPhone X. Với sự thay đổi này, người dùng sẽ phải "học lại" toàn bộ về cách sử dụng iPhone.

Đánh thức iPhone

Dùng iPhone X thế nào khi không còn nút Home? - ảnh 2

Sau khi đã đánh thức iPhone X, người dùng tiếp theo sẽ phải mở khóa chúng bằng cách vuốt ngón tay từ cạnh dưới lên. Thao tác này tương đương với việc nhấn và giữ nút Home trên các mẫu iPhone cũ.

Sử dụng tính năng mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt

Dùng iPhone X thế nào khi không còn nút Home? - ảnh 3

Để mở khóa iPhone X bằng tính năng nhận diện khuôn mặt (Face ID), người dùng chỉ cần đơn giản là nhìn vào màn hình khi đang thực hiện thao tác mở khóa. Nếu như không cài đặt phương pháp bản mật này, một màn hình với mã PIN CODE truyền thống sẽ được hiện lên thay thế.

Trở lại màn hình chính

Dùng iPhone X thế nào khi không còn nút Home? - ảnh 4

Thay vì thao tác nhấn nút Home 2 lần, người dùng sẽ phải vuốt ngón tay từ dưới lên và giữ chúng ở màn hình (không được buông ra) cho tới khi hiện lên các cửa sổ đa nhiệm. Sau đó, chúng ta có thể vuốt sang 2 bên để lựa chọn ứng dụng muốn hướng tới. Thao tác này được xem là khá phức tạp so với trước đây.

Mở Siri

Dùng iPhone X thế nào khi không còn nút Home? - ảnh 5

Lại một thay tác khác cần sử dụng đến phím nguồn, đó là nhấn 2 lần để mở Apple Pay. Có vẻ như phím này đã "bất đắc dĩ" trở thành người thay thế cho việc thiếu đi nút Home trên iPhone X. Tuy nhiên như đã đề cập, do thao tác "Khóa iPhone" cũng sử dụng đến phím nguồn, nên người dùng có thể sẽ mất thời gian để làm quen nếu không muốn bị "ấn nhầm".

Nguyễn Nguyễn

Theo BI

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->