Google giới thiệu ứng dụng kết nối vạn vật tại Việt Nam

Tuy chỉ nhỏ gọn trong lòng bàn tay, nhưng bạn có thể sử dụng ứng dụng này để điều khiển hầu hết các thiết bị trong nhà.

Những công nghệ mới nhất của Google đã được giới thiệu tại sự kiện Google I/O 2017, vừa diễn ra tại Hà Nội. Nổi bật lần này là các ứng dụng vạn vật kết nối Internet - Internet of Things.

Thiết bị Google Home, một trong những công nghệ mới được Google giới thiệu trong sự kiện lần này được so sánh giống như một trợ lý ảo. Do có tích hợp micro, người dùng có thể trò chuyện với Google Home, hoặc qua đó "ra lệnh" cho các thiết bị điện tử trong nhà như loa, T.V... Công nghệ vạn vật kết nối Internet – IOT là nền tảng để nhiều startup Việt Nam dựa trên đó, tạo ra các thiết bị thông minh, thân thiện với người dùng.

Không chỉ giúp con người điều khiển các thiết bị dễ dàng hơn, công nghệ IoT còn hứa hẹn nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác, đặc biệt là trong nông nghiệp.

TS. Vũ Hải - Viện nghiên cứu Quốc tế MICA cho biết: "Chúng tôi có một số ứng dụng sử dụng các kỹ thuật của thị giác máy tính và nhận dạng để ứng dụng giải quyết các bài toán tự động hóa trong nông nghiệp, ví dụ như bài toán về phân tích chất lượng hạt thóc hoặc độ thuần chủng của hạt thóc. Ứng dụng thứ hai là tự động phát hiện các búp chè để đánh giá thời gian thu hoạch chè".

Google là một trong những công ty đang dẫn đầu việc phát triển các công nghệ thông minh kết nối con người và máy móc. Sự kiện Google I/O năm nay đã tạo điều kiện cho các lập trình viên và startup Việt Nam nắm rõ được khả năng và tiềm năng của các ứng dụng này để chuẩn bị cho các xu thế mới trong tương lai.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Xem thêm:

Google

Làm QUIZ
Tin tức Video
-->