HTC cam kết sẽ loại bỏ quảng cáo trên bàn phím TouchPal

Từ hôm qua, bản cập nhật dành cho bàn phím TouchPal khiến không ít người dùng HTC và các hãng sử dụng bàn phím này khó chịu vì bỗng dưng… xuất hiện quảng cáo...

HTC cam kết sẽ loại bỏ quảng cáo trên bàn phím TouchPal - ảnh 1

Theo Android Authority , bản cập nhật mới chèn quảng cáo xuất hiện ngẫu nhiên, có thể bật ra ở mọi nơi miễn là bàn phím được kích hoạt. Bàn phím là thứ được dùng rất nhiều trên smartphone, vậy nên bạn sẽ nhìn thấy quảng cáo trong suốt trải nghiệm Android của mình.

Chắc chắn rất nhiều người dùng HTC, sản phẩm cài sẵn bàn phím touchpal đã nổi cơn giận dữ sau bản cập nhật. Tuy nhiên, đừng vội nóng vì chính htc cũng bối rối với thay đổi này. Bởi TouchPal là một phần mềm đến từ hãng thứ ba (third-party) và được update thông qua Play Store, nên HTC và các hãng dùng bàn phím TouchPal khác sẽ không thể hiểm soát được các thay đổi của TouchPal.

HTC cam kết sẽ loại bỏ quảng cáo trên bàn phím TouchPal - ảnh 2

Tuy nhiên, để trấn an người dùng, nhà sản xuất Đài Loan đã đã đăng lên Twitter cho biết đây là lỗi kỹ thuật và đang cố gắng khắc phục càng sớm càng tốt. HTC không có ý định kiếm tiền từ bàn phím, nhưng một số người dùng khó tính đã gỡ cài đặt TouchPal và dùng bàn phím từ nhà phát triển khác.

Cũng phải nói rằng, bàn phím TouchPal đang dần kém chất lượng và khiến nhiều người dùng cảm thấy không hài lòng cũng như phàn nàn khá nhiều. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà HTC vẫn tiếp tục trung thành với TouchPal và giữ bàn phím này làm bàn phím ảo mặc định cho các sản phẩm của họ. Nếu thực sự đang gặp phiền toái với nó, bạn đọc có thể chọn các bàn phím khác chất lượng hơn để thay thế TouchPal như Gboard (của Google) chẳng hạn.

Phúc Thịnh

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Xem thêm:

htc

touchpal

Làm QUIZ
Tin tức Video
-->