Mẹo tự thiết kế theme theo ý thích cho smartphone Samsung

Không cần root máy hay dùng đến công cụ chuyên dụng, bạn vẫn có thể tạo và cài đặt bộ theme cực độc do chính mình thiết kế ngay trên smartphone...

themesamsung

Để làm được đó, bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của themeDIY. Ứng dụng này có dung lượng khá nhẹ, giao diện người dùng cũng trực quan dễ sử dụng dù chỉ hỗ trợ tiếng Anh (vài thuật ngữ thông dụng).

Ở lần truy cập đầu tiên, các bạn cần cấp quyền cho ứng dụng hoạt động
Ở lần truy cập đầu tiên, các bạn cần cấp quyền cho ứng dụng hoạt động

Tại giao diện chính cũng như #1 Core Apps sẽ có 3 mục để bạn tùy chỉnh tông màu hệ thống tương ứng, cùng ô Drak phía trên bên phải (nếu tick chọn, sẽ đổi màu giao diện từ sáng sang tối như ảnh minh họa ứng dụng tin nhắn bên dưới).

Giao diện tối
Ứng dụng tin nhắn với giao diện tối

#1 Core Apps

Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc cho Primary, Statusbar, Accent tại #1 Core Apps
Bước 2
Đến bước 2 và 3, bạn sẽ có thể tùy chỉnh màu cho các ứng dụng phổ biến của bên thứ 3, bao gồm: Faccbook, YouTube, Gmail,...

Bước 4 đặt tên cho theme

Bước 4 đặt tên cho theme. Các bạn lưu ý, không được đặt tên có dấu hoặc cách khoảng. Riêng ô Include wallpaper nếu tick vào sẽ thiết lập sẵn hình nền do bạn tùy chọn

Chờ một lát để ứng dụng tạo theme cho bạn

Chờ một lát để ứng dụng tạo theme cho bạn

Sau khi tạo xong, themeDIY sẽ xuất ra 1 file theme .apk để bạn cài đặt. Nếu bạn chưa cho phép cài đặt các ứng dụng không rõ nguồn gốc, thì hãy vào Cài đặt máy > Bảo mật và chọn cho phép. Tiếp theo, cài đặt file như bình thường.

Trong trường hợp, bạn không bấm được nút Cài đặt file, nhiều khả năng do bị kẹt hoặc xung đột với ứng dụng khác, bạn hãy chạm vào nút đa nhiệm rồi đóng các ứng dụng khác thì sẽ cài đặt được thôi!

Cài đặt file theme .apk
Cài đặt file theme .apk

Bây giờ, bạn mở ứng dụng Samsung Themes chính chủ lên > chọn tab Theme > Ở mục Theme của bạn, chọn theme mà khi nãy bạn đã tạo bằng themeDIY.

Áp dụng Theme
Theme tự chế
Áp dụng thành công theme tự chế

Các bạn có thể tải themeDIY tại đây | Hỗ trợ thiết bị Samsung chạy Android 6.0 trở lên.

Mọi thắc mắc về cách thức cài đặt cũng như trải nghiệm ứng dụng themeDIY, các bạn hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết này!

 Cách tạo ảnh động GIF từ video bằng smartphone Samsung

Biên tập bởi Phan Phú Trung

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->