Mobiistar ra mắt smartphone mới: Để cạnh tranh với Bphone 2 hay...

Mobiistar là một cái tên đã ghi dấu ấn trong lòng người dùng Việt nhờ vào mức giá tốt so với cấu hình và tính năng. Nhưng giờ đây với chiếc...

Mobiistar ra mắt smartphone mới: Để cạnh tranh với Bphone 2 hay... - ảnh 1

Smartphone mới của Mobiistar có điểm nhấn gì để cạnh tranh với Bphone 2?

Từ những thông tin và hình ảnh được đích thân CEO của hãng này rò rỉ, Mobiistar sẽ có một mẫu smartphone với camera selfie kép. Cụm camera này sẽ làm rộng góc chụp, từ đó wefie (chụp ảnh "tự sướng" theo nhóm) sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tiếp đó chính là màn hình tỉ lệ 18 : 9 và dường như đây sẽ là một dạng màn hình vô cực được xuất hiện trên chiếc smartphone này. Đây gần như sẽ là điểm nhấn chính vì trên cả fanpage của Mobiistar cũng đã đăng tải hình ảnh concept về 1 chiếc điện thoại có loại màn hình đã đề cập.

Mobiistar ra mắt smartphone mới: Để cạnh tranh với Bphone 2 hay... - ảnh 2

Mặc dù chưa biết thiết kế tổng thể ra sao. Nhưng với một chiếc smartphone có hai điểm nhấn đã đề cập, chưa kể đến cấu hình tốt so với tầm giá (đây là chiến lược quen thuộc của Mobiistar), có thể nhận định rằng smartphone mới sắp ra mắt vào ngày 21/9 của hãng này đã đánh vào đúng những điểm mà người dùng Việt rất thích khi chọn mua một sản phẩm.

Đặc biệt là phần màn hình vô cực vì đây là điểm nhấn vốn chỉ có trên smartphone cao cấp như Galaxy Note 8 hay iPhone X. Nhưng giờ đây một chiếc smartphone thương hiệu Việt cũng có điểm nhấn này sẽ gây ra sự tò mò và thích thú nhất định. Từ đó giúp smartphone mới của Mobiistar cạnh tranh dễ dàng với Bphone 2 trên một số "mặt trận".

Nhưng ngoài sự cạnh tranh, Mobiistar còn có ngụ ý nào khác?

Mobiistar ra mắt smartphone mới: Để cạnh tranh với Bphone 2 hay... - ảnh 3

Trong một buổi chia sẻ, anh Ngô Nguyên Kha, CEO của Mobiistar cho biết: "Nhìn vào chiếc điện thoại Bphone, tôi thấy rất khâm phục đội ngũ BKAV. Cá nhân tôi đánh giá cao nỗ lực quay lại sân chơi di động của BKAV trong tháng 8 tới. Tôi nhìn thấy ở họ sự nỗ lực đưa sản phẩm Việt tới tay người tiêu dùng, đó mới ra là điều đáng trân trọng".

"Những 'tay chơi' như BKAV vừa là áp lực, nhưng cũng vừa là năng lượng tích cực, để chúng tôi cùng tiến, cùng vươn lên ở một Thị trường di động vốn khó tính như Việt Nam". - anh Kha chốt lại.

Trước đó trong buổi ra mắt bộ đôi smartphone selfie Zumbo J2 và S2, anh Kha cũng chia sẻ rằng anh không muốn Mobiistar là hãng smartphone Việt duy nhất phải độc hành trên thị trường điện thoại tại nước ta.

Mobiistar ra mắt smartphone mới: Để cạnh tranh với Bphone 2 hay... - ảnh 4

Như vậy với việc ra mắt một chiếc smartphone với nhiều điểm nâng cấp như đã đề cập, hẳn Mobiistar vừa muốn cạnh tranh với Bphone của Bkav.

Bên cạnh đó họ cũng muốn tạo ra một động lực mới hơn để hai hãng "ganh đua" sòng phẳng với nhau, thúc đẩy nhau để mang đến những sản phẩm "chất" hơn nhưng giá thành tốt hơn nữa cho người dùng Việt.

Với một hãng đang hướng tới người dùng có thu nhập vừa phải như Mobiistar, ngoài việc cạnh tranh với Bphone, họ đang ngầm đẩy mạnh xu hướng mang những công nghệ, tính năng "đỉnh" trên các dòng smartphone cao cấp hay cận cao cấp xuống cho những chiếc điện thoại tầm trung. Điều này sẽ giúp người dùng tiếp cận được với công nghệ mới với giá vừa phải hơn.

Kết

Mobiistar ra mắt smartphone mới: Để cạnh tranh với Bphone 2 hay... - ảnh 5

Bất cứ một hãng nào, nằm trong lĩnh vực nào, họ cũng đều có một "đối thủ" để "giúp" nhau (bằng cách cạnh tranh mạnh mẽ nhưng công bằng) để cả hai cùng đi về phía trước.

Trong Bóng đá thì có Cristiano Ronaldo và Messi, ở lĩnh vực nước giải khát là Coca-cola và Pepsi và giờ đây xét trong khuôn khổ các hãng smartphone Việt, Mobiistar và Bkav sẽ là đối thủ của nhau để từ đó, người dùng có thêm những chiếc smartphone mang thương hiệu Việt trong thời gian tới.

Bạn có ủng hộ Mobiistar thay đổi phân khúc với chiếc smartphone có màn hình vô cực và camera selfie kép để cạnh tranh với Bphone 2 hay không? Mời bạn chia sẻ ý kiến trong phần bình luận nhé.

 Mời đăng kí sự kiện Mobiistar TechForum 2017: Khi công nghệ "đỉnh" không còn xa lạ

Biên tập bởi Tech Funny

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->