NASA dùng Snapchat để truyền tải các thông điệp từ vũ trụ

Bạn có muốn biết một ngày trên Trạm không gian ISS diễn ra như thế nào không? Hãy bật ứng dụng Snapchat trên thiết bị và xem những gì mà NASA có thể chia sẻ cho...

Với sự trỗi dậy của các phương tiện truyền thông Xã hội trong những năm gần đây người ta có nhiều lí do để lo ngại đến mặt trái của chúng. Người dùng có thể dùng mạng xã hội, các công cụ chat trực tuyến để truyền tải về một vụ tự tử hay xâm hại tình dục. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận những giá trị tích cực mà những công cụ này mang đến cho cuộc sống của chúng ta.

NASA dùng Snapchat để truyền tải các thông điệp từ vũ trụ - ảnh 1

Các phương tiện truyền thông giống như một cánh cửa sổ giúp chúng ta nhìn ra thế giới. Hơn nữa chúng có thể dạy cho chúng ta, thúc đẩy chúng ta, khiến chúng ta cảm thấy mình là một phần của một cái gì đó to lớn, vĩ đại. Hay đơn giản hơn nó cho chúng ta thấy rằng con người vẫn đang tiếp tục tiến về phía trước, khám phá những điều mới mẻ đang chờ đợi.

Một ví dụ điển hình là nasa – Cơ quan hàng không vũ trụ của Mỹ đã sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội để giao tiếp với công chúng. Các nhà khoa học thuộc phòng thí nghiệm nghiên cứu về sao Hỏa (Curiosity Rover) đều có tài khoản Twitter riêng, các nhà du hành trên trạm không gian ISS vẫn thường chia sẻ những đoạn video trên kênh YouTube về những vấn đề rất đời thường như công bố game Angry Birds Space. Thậm chí, các nhà phát triển còn được khuyến khích viết ứng dụng cho các thiết bị Android được sử dụng trên trạm không gian.

Mới đây nhất, NASA đã dùng Snapchat để gửi thông điệp kỷ niệm chuyến bay thứ 100.000 quanh quỹ đạo Trái Đất của Trạm không giam Quốc tế. Nội dung thông điệp kể về câu chuyện thường ngày trên trạm không gian, chẳng hạn như 16 clip về cảnh bình minh và hoàng hôn mỗi ngày từ trạm ISS, một số thủ thuật của các phi hành gia…

Để xem các câu chuyện này, chỉ cần mở Snapchat, di chuyển sang phải để truy cập vào màn hình Stories, tìm kiếm từ khóa “Day in Space” (ngày trong không gian) từ tab Live ở phía trên. Ngoài ra, bạn có thể thêm tài khoản NASA vào danh sách bạn bè của mình để cập nhật thường xuyên các khám phá thú vị được cơ quan này chia sẻ.

Tham khảo: PhoneArena

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->