Nga biểu diễn robot chiến đấu như người thật

Trong bối cảnh các cuộc tấn công quân sự trên thế giới đang diễn ra, Twitter đang lan truyền mẫu robot có khả năng bắn súng như người thật của nước Nga.

Cường quốc Quân sự của thế giới - Nga - đã phô bày mẫu robot bắn súng trên mạng Xã hội Twitter. Ngay cả phó Thủ tướng Nga, Dmitry Rogozin cũng khá thích thú trước video này.

Mẫu robot F.E.D.O.R có khả năng bắn súng như con người nhờ trí thông minh nhân tạo.

Theo trang Cnet , mẫu robot này mang tên F.E.D.O.R, có chiều cao giống con người và toàn thân làm bằng kim loại. Ngoài ra, do sở hữu trí thông minh nhân tạo nên F.E.D.O.R có khả năng bắn súng, nâng vật nặng và lái xe.

Nga biểu diễn robot chiến đấu như người thật - ảnh 1
Mẫu robot có khả năng bắn súng xuất hiện trong video. Ảnh: Cnet.

Có nhiều ý kiến cho rằng mẫu robot quân sự này đang được tập luyện để chuẩn bị cho một cuộc tấn công của Nga sang nước láng giềng.

Người dân cũng tỏ ra quan ngại trước một con robot biết bắn súng và làm bằng kim loại. Một lỗi lập trình hoặc sự nhầm lẫn trong nhận dạng của con robot này có thể gây ra hậu họa khó lường.

Tuy nhiên, ông Dmitry Rogozin nhấn mạnh về mẫu robot này: "Chúng tôi không tạo ra kẻ hủy diệt nhưng trí thông minh nhân tạo có ý nghĩa thiết thực rất lớn trong nhiều lĩnh vực." Mục tiêu của robot F.E.D.O.R là hòa bình.

Big Dog là robot khổng lồ hình chó, do Boston Dynamics sản xuất. Nó từng được gọi là "robot có chân tham vọng nhất thế giới".

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->