Nghiên cứu mới: Bức xạ điện thoại sẽ không ảnh hưởng đến tính mạng chúng ta

Hai nghiên cứu của Chính phủ được tiến hành bởi Chương trình Dinh dưỡng Quốc gia (National Toxicology Program NTP) đã kết luận rằng bức xạ điện...

Nghiên cứu mới: Bức xạ điện thoại sẽ không ảnh hưởng đến tính mạng chúng ta - ảnh 1

Tuy nhiên, phòng bệnh hơn chữa bệnh, người dùng điện thoại di động cần sử dụng có ý thức và thực hiện một số biện pháp phòng ngừa.

Các nghiên cứu trên đã thử nghiệm đối với những con chuột bị phơi nhiễm bức xạ tần số vô tuyến (Radio Frequency Radiation - RFR), giống như loại phát ra từ điện thoại di động và lò vi sóng. Tiến sĩ John Bucher, nhà khoa học cao cấp của NTP, khẳng định: "Nếu có nguy cơ, nó là rất nhỏ."

Những con chuột bị tiếp xúc với RFR có sức khỏe tốt không khác gì những con chuột không tiếp xúc, thậm chí có một số con đã tiếp xúc với RFR lại sống lâu hơn. Từ thử nghiệm này, Tiến sĩ Bucher đưa ra lời khuyên cho mọi người: Hạn chế để điện thoại di động gần tai bạn, làm như thế sẽ giảm đáng kể mức độ bức xạ tiếp xúc với não bộ của bạn.

Khi đi ngủ đừng để điện thoại di động kế bên hay dưới gối gần đầu, còn khi nghe điện thoại hạn chế để quá sát tai - giải pháp tốt nhất là dùng tai nghe có dây hoặc không dây để đàm thoại.

Cho đến thời điểm này, chưa có bằng chứng thống nhất cho thấy bức xạ từ các thiết bị di động làm tăng nguy cơ ung thư... Tuy nhiên, có đề phòng vẫn hơn, Tiến sĩ Bucher chia sẻ.

Nguồn: PhoneArena

 Cảnh báo: Không nên giữ điện thoại trên cơ thể trong thời gian lâu

Biên tập bởi Tech Funny

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->