Ngưng dùng smartphone 1 tuần, chúng ta được gì và mất gì?

Trang CNBC mới đây đã đưa tin về một khách hàng nữ, người đã thử đặt chiếc smartphone của mình sang một bên. Và thay vào đó, cô sử dụng Light...

Ngưng dùng smartphone 1 tuần, chúng ta được gì và mất gì? - ảnh 1

Nhắc lại một xíu thì Light Phone phiên bản đời đầu là một điện thoại nhỏ gọn và chỉ có chức năng nghe, gọi và hiển thị thời gian, nhìn thiết kế bên ngoài chắc nhiều bạn sẽ tưởng tượng ngay chiếc Beeline “nhỏ xinh” của năm nào.

Chiếc điện thoại này thậm chí còn không có nhắn tin, các ứng dụng, GPS hay máy ảnh. Hay nói chính xác, đây là chiếc điện thoại giúp cai nghiện smartphone, giúp bạn giảm tránh các tác động từ Xã hội và tập trung vào cuộc sống của mình.

Ngưng dùng smartphone 1 tuần, chúng ta được gì và mất gì? - ảnh 2

Vì thế, người phụ nữ được CNBC nhắc tới đã thử không đụng đến chiếc smartphone của mình trong một tuần. Để xem mình có cảm thấy thoải mái hơn hay đơn giản là sự quan tâm dành cho gia đình nhiều hơn hay không.

Nhưng sau đó, cô cảm thấy không thoải mái và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống khi không có các tiện ích từ ứng dụng smartphone. Đó là một tuần căng thẳng, cô gặp rắc rối khi liên lạc với mọi người vì không được nhắn tin.

Hay làm sao để xem được các email công việc quan trọng, nếu cô lái xe bị lạc thì làm sao, ngoài ra nếu không bắt được taxi thì có cách nào để đặt xe đến chỗ dự tiệc. Và cô nhận ra rằng, từ khi nào mà cô lại phụ thuộc nhiều vào các ứng dụng như Google Maps, Lyft và Uber.

Bây giờ, cô thật sự cũng đang cần một chiếc máy ảnh nằm vừa trong lòng bàn tay của mình trong lúc này.

Ngưng dùng smartphone 1 tuần, chúng ta được gì và mất gì? - ảnh 3
Chân dung người phụ nữ chưa biết tên cùng cô con gái của mình

Tuy nhiên bù lại, nhiều điều tốt đẹp đã diễn ra vào dịp cuối tuần cùng cô và gia đình. Họ đi nghỉ mát ở Hồ Tahoe, nơi đó cô và gia đình có thể nghỉ ngơi, vui chơi mà không phải lo về những email công việc hàng ngày của mình.

Hơn nữa, cô có thể mượn điện thoại của chồng mình để chụp ảnh bất cứ khi nào cô muốn chụp hình. Lúc này, chiếc điện thoại thật sự yên tĩnh để nhường lại không gian ấm áp dành cho cô và gia đình.

Một điều làm cô thích hơn, đó chính là buổi tối cùng với con gái của cô. Chiếc Light Phone dường như không gây phiền phức đến buổi tối của hai mẹ con, so với mọi lần cô phải để smartphone của mình ở chế độ im lặng và giấu nó đi.

Ngưng dùng smartphone 1 tuần, chúng ta được gì và mất gì? - ảnh 4
Người phụ nữ cảm thấy thoải mái hơn khi không có những thông báo phiền toái đến từ smartphone

Mỗi lần lên xe buýt đông đúc vào buổi sáng, cô chợt nhận ra rằng mình là người duy nhất không nhìn chằm chằm vào chiếc smartphone.

Điều đó làm cô nghĩ rằng, cách đây một thập kỷ khi con người tìm kiếm cái gì đó họ sẽ nhìn xung quanh, nhưng bây giờ mọi sự tập trung của con người chỉ nhìn hướng xuống chiếc điện thoại trong tay của mình.

Cô cảm thấy chán ghét cái cảm giác này, và kết quả là cô quyết định xóa Facebook cũng như tắt Twitter trong smartphone. Với chiếc Light Phone trong tay, cô cảm thấy mình chắc chắn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ thông tin xã hội nào.

Được biết hiện tại, người phụ nữ nói trên đã quay lại với công việc. Vì vậy cô đã sử dụng lại điện thoại thông minh để hỗ trợ song cô vẫn xem Light Phone là người bạn đồng hành mới thật "tốt bụng và yên lặng". Còn bạn, bạn nghĩ sao nếu mình không sử dụng smartphone trong thời gian dài?

Hãy để lại cảm nghĩ bằng cách comment bên dưới nhé!

 Light Phone: Cũng là "dế" nhưng giúp cai nghiện smartphone

Biên tập bởi Tech Funny

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->