Nhãn hiệu đăng ký mới của Huawei hé lộ thông tin về chiếc smartphone Mate X

Gizmochina đưa tin, Huawei đã được cấp một nhãn hiện mới có tên: Mate X. Theo đơn đăng ký với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu, nó được...

Nhãn hiệu đăng ký mới của Huawei hé lộ thông tin về chiếc smartphone Mate X - ảnh 1
Huawei Mate 10 và Mate 10 Pro

Có 2 giả thuyết được đặt ra từ bằng đơn xin cấp quyền này: Hoặc là Huawei đang nghiên cứu một phiên bản nâng cấp cho mẫu flagship Mate 10, hoặc nó được đệ trình chỉ để bảo vệ hoạt động kinh doanh, khi các đối thủ có thể chọn cái tên này cho sản phẩm của họ, từ đó làm ảnh hưởng đến hình ảnh và thương hiệu Huawei.

Nhãn hiệu đăng ký mới của Huawei hé lộ thông tin về chiếc smartphone Mate X - ảnh 2
Nhãn hiệu mới vừa được Huawei đăng ký

Năm ngoái, công ty Trung Quốc từng sản xuất thiết bị mang tên Huawei Matebook X, nhưng đây không phải smartphone mà là một chiếc máy tính xách tay chạy Windows 10 với CPU Intel Core i5, 8 GB RAM và ổ SSD dung lượng 256 GB cho phiên bản tiêu chuẩn.

Sự tồn tại của mẫu laptop Matebook X càng làm logic “Huawei bảo vệ thương hiệu, ngăn ngừa tình trạng sao chép từ các đối thủ cạnh tranh” càng trở nên hợp lý. Tuy nhiên, khi Apple đã trình làng iPhone X để kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời, không loại trừ khả năng Huawei cũng muốn phát hành một phiên bản đặc biệt của Mate 10.

Tất cả những thông tin ở thời điểm hiện tại chỉ mang tính chất suy đoán. Nhưng đừng quên, Huawei sẽ tổ chức một sự kiện tại triển lãm MWC 2018 vào cuối tháng để giới thiệu laptop và smartphone mới. Vì vậy, nếu Huawei Mate X thực sự tồn tại, chúng ta sẽ biết thêm về chiếc điện thoại này chỉ trong vài tuần nữa.

 

  Biên tập bởi Tech Funny

  Loading...
  Giaobao.com

  Bình luận của bạn !

  Mời bạn đọc thêm:
  Làm QUIZ
  Tin tức Video
  -->