Nhìn lại quá trình tạo ra một chiếc điện thoại xa xỉ của Vertu

Điều tạo nên sự giá trị cho những chiếc điện thoại của Vertu không phải là cấu hình mạnh mẽ hay tính năng cao cấp, mà chính là việc các sản phẩm...

Hãng điện thoại xa xỉ Vertu đã phải đóng cửa vì phá sản, điều này khiến không ít người yêu thích thương hiệu điện thoại này cảm thấy tiếc nuối. Tên tuổi của Vertu gắn liền với những chiếc điện thoại được lắp ráp thủ công từ các vật liệu cao cấp, tạo nên nét đặc trưng riêng cho sản phẩm của hãng.

Vertu được ra đời như một loại trang sức “giành cho người giàu”, những người sẵn sàng bỏ ra hàng ngàn USD để sở hữu một chiếc điện thoại hay trang sức, thì cũng có thể làm được điều tương tự với một chiếc điện thoại di động. Ý tưởng của Vertu đó là nếu sử dụng những vật liệu tốt nhất với quy trình sản xuất tốn kém nhất thì sẽ tạo ra được một chiếc điện thoại như thế nào?

Do được lắp ráp thủ công nên các sản phẩm Vertu chỉ có số lượng giới hạn chứ không phải số lượng đại trà như nhiều mẫu điện thoại khác.

Mặc dù Vertu được Nokia, hãng điện thoại Phần Lan, thành lập vào năm 1998, nhưng Vertu chỉ có một trụ sở duy nhất ở ngoại ô London và nơi đây cũng chính là nơi toàn bộ đội ngũ thiết kế, kỹ sư và nhân viên lắp ráp làm việc chung, thay vì có các nhà máy tại nhiều địa điểm khác nhau.

Cùng nhìn lại quá trình chế tác thủ công trong nhà máy của Vertu tại London để biết được một chiếc điện thoại xa xỉ của Vertu đã từng được ra đời như thế nào:

Xem lại quá trình để hoàn thiện một chiếc smartphone Constellation của Vertu

Phạm Thế Quang Huy
Ảnh: The Verge

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->