Qualcomm lấn át ở phân khúc tầm trung, MediaTek cảm thấy khó thở

Không chỉ ở phân khúc cao cấp, những vi xử lý tầm trung của MediaTek cũng đang gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với dòng chip cùng tầm giá đến...

Qualcomm lấn át ở phân khúc tầm trung, MediaTek cảm thấy khó thở - ảnh 1

MediaTek đang tập trung phát triển Helio X30 để sẵng sàng ra mắt vào cuối năm nay, tuy nhiên họ vẫn có hướng đi song song là phát triển thêm dòng chip tầm trung trên tiến trình 12nm của TSMC với tiêu chí hiệu năng cao, giá thành rẻ.

Điều này giúp nhà sản xuất chip di động Đài Loan câu kéo nhiều nhà sản xuất smartphone lại, khi mà thống kê cho biết nữa đầu năm 2017 các hãng điện thoại lớn tại Trung Quốc như Oppo, Vivo, Xiaomi đang hướng đến vi xử lý Snapdragon trên các thiết bị cao cấp của từng hãng.

Meizu là nhà sản xuất trung thành với dòng chip MediaTek với 90% thiết bị sử dụng vi xử lý của nhà sản xuất chip di động Đài Loan này. Nhưng thật đáng buồn, Meizu sẽ trở lại với dòng chip Snapdragon trên những thiết bị mới vào cuối năm nay với đơn hàng đã được định sẵn giữa 2 bên.

Những dòng chip dòng 6XX hoặc 4XX của Qualcomm đang có sự vượt trội trong phân khúc điện thoại tầm trung so với các dòng Helio P hoặc X cao cấp đến từ MediaTek.

Thống kê lại thì Qualcomm đang chiếm ưu thế ở phân khúc cao cấp và tầm trung, còn lại MediaTek và Spreadtrum chia nhau ở phân khúc giá rẻ.

Nguồn: DigiTimes

 Helio X30 kết hợp với Flyme OS sẽ mang đến hiệu năng "bá đạo" cho Meizu Pro 7

Biên tập bởi Minh Dương

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->