Samsung giới thiệu cảm biến hình ảnh smartphone mới, mỏng hơn, tốt hơn

Tuy không phải người đầu tiên khai phá thiết kế viền màn hình siêu mỏng trên smartphone nhưng Samsung đã làm rất tốt với Galaxy S8, S8 Plus và...

Samsung giới thiệu cảm biến hình ảnh smartphone mới, mỏng hơn, tốt hơn - ảnh 1

Theo đó, công ty Hàn Quốc đã phát triển thành công hai loại cảm biến hình ảnh mới cho camera. Chúng hỗ trợ nhiều công nghệ cao cấp nhưng lại rất mỏng. Như vậy, người dùng hoàn toàn có thể hi vọng vào những chiếc smartphone có thân hình siêu mỏng đi kèm camera chất lượng mà không bị lồi lên trong tương lai.

Cảm biến thứ nhất - ISOCELL Slim 2X7 có kích thước điểm ảnh 0.9 μm, là cảm biến đầu tiên mà kích thước điểm ảnh dưới 1.0 μm. Mặc dù vậy, nó vẫn giúp camera trên smartphone thể hiện màu sắc rất trung thực và cho phép nhà sản xuất đặt vào một cảm biến ảnh lên đến 24 MP.

Samsung cũng đã thêm vào cảm biến này công nghệ Tetracell nhằm tăng độ sáng của ảnh trong điều kiện thiếu sáng cũng như độ chi tiết ảnh trong điều kiện đủ sáng.

Samsung giới thiệu cảm biến hình ảnh smartphone mới, mỏng hơn, tốt hơn - ảnh 2
Samsung từng công bố cảm biến có kích thước 1μm đầu tiên trên thế giới vào năm 2015

Cảm biến còn lại được Samsung giới thiệu là ISOCELL Fast 2L9, tích hợp công nghệ Dual Pixel cho phép đặt 2 đi-ốt quang vào một điểm ảnh của cảm biến thay vì chỉ một như bình thường.

Điều này sẽ giúp smartphone chụp ảnh sắc nét hơn với các vật thể đứng yên có kích thước nhỏ, theo dõi và lấy nét vật thể chuyển động một cách chính xác ngay cả trong điều kiện thiếu sáng cũng như tạo hiệu ứng chiều sâu tốt hơn, bao gồm cả hiệu ứng bokeh.

Samsung cho biết, cảm biến mới có thể đặt vào cả camera trước lẫn sau. Hiện tại thì vẫn chưa có thông tin về thiết bị đầu tiên trang bị 2 loại cảm biến này, nhưng rất có thể chúng sẽ sớm xuất hiện trên những smartphone của hãng.

Theo: Android Authority

Ngắm ảnh chụp xóa phông từ Galaxy J7+, smartphone tầm trung đầu tiên của Samsung có camera kép

Biên tập bởi Tech Funny

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->