Sáng chế mới của Microsoft sẽ giúp thu hẹp notch trên smartphone

Bằng sáng chế mà Microsoft vừa nộp đơn xin cấp có thể tạo ra “notch” nhỏ hơn cho smartphone trong tương lai. Nếu bạn chưa biết thì “notch” là một...

Sáng chế mới của Microsoft sẽ giúp thu hẹp notch trên smartphone - ảnh 1

Nghiên cứu mới của Microsoft sẽ kết hợp camera trước và máy ảnh hồng ngoại vào một cảm biến duy nhất để tiết kiệm không gian. Như vậy, những nhà sản xuất như Apple có thể thu hẹp phần “notch” để điện thoại trông tinh tế hơn.

Không những vậy, cảm biến hồng ngoại đặt trong camera cùng với cảm biến ánh sáng nghĩa là điện thoại có thể thu thập dữ liệu hồng ngoại và dữ liệu ánh sáng cùng một lúc mà không gặp vấn đề thị sai làm gián đoạn tính toán chiều sâu.

Sáng chế mới của Microsoft sẽ giúp thu hẹp notch trên smartphone - ảnh 2
Bằng sáng chế của Microsoft vừa nộp có tên "HYBRID IMAGING SENSOR FOR STRUCTURED LIGHT OBJECT CAPTURE" (Tạm dịch: Cảm biến hình ảnh lai để ghi hình đối tượng có cấu trúc ánh sáng)

Công nghệ này có thể sẽ được triển khai nếu chiếc “điện thoại tin đồn” Surface Phone của Microsoft trở thành hiện thực. Nhưng kể cả khi Surface Phone không (hoặc chưa) xuất hiện, Microsoft đã cấp phép Kinh doanh nhanh danh mục sở hữu trí tuệ của mình cho những nhà sản xuất Android.

Như vậy, nếu lá đơn của Microsoft được phê duyệt và triển khai thành công, hãng có thể cho phép Apple và những công ty khác như Huawei sử dụng bằng sáng chế nhằm thiết kế smartphone với phần “notch” giống iPhone X nhưng kích thước được thu hẹp.

Sáng chế mới của Microsoft sẽ giúp thu hẹp notch trên smartphone - ảnh 3
Sẽ có nhiều smartphone Android và iPhone mới ra đời với phần "notch" nhỏ hơn?

Giới chuyên môn kỳ vọng công nghệ này sẽ làm được nhiều thứ hơn là tiết kiệm diện tích, nhưng với người dùng, có lẽ việc nhìn thấy một cái “notch” nhỏ hơn trên màn hình cũng đủ để họ cảm thấy hài lòng.

 

  Biên tập bởi Tech Funny

  Loading...
  Giaobao.com

  Bình luận của bạn !

  Mời bạn đọc thêm:
  Làm QUIZ
  Tin tức Video
  -->