Smartphone Việt xuất ngoại: Câu chuyện không còn hoang đường

Việc smartphone của Mobiistar xuất hiện ở một triển lãm công nghệ tại một trong những thị trường được coi là khá giả nhất thế giới đã làm người...

Smartphone Việt xuất ngoại: Câu chuyện không còn hoang đường - ảnh 1
Anh Ngô Nguyên Kha, CEO của Mobiistar có mặt tại Dubai (thứ tư từ phải sang)

Và hai "chú dế" có được vinh dự này chính là Zumbo S2 Dual và Prime X Max 2018 vừa mới được anh Ngô Nguyên Kha, CEO của Mobiistar giới thiệu tại Techforum hồi cuối tháng 9 năm nay.

Việc hai chiếc smartphone này được mang đến triển lãm công nghệ ở một trong những Thị trường được coi là khá giả nhất thế giới đã làm người dùng lẫn những ai tò mò phải đặt ra rất nhiều câu hỏi. Và câu hỏi lớn nhất chính là: Phải chăng Mobiistar đang muốn chơi trội để lấy tiếng?

Smartphone Việt xuất ngoại: Câu chuyện không còn hoang đường - ảnh 2

Sau khi có cuộc trao đổi nhanh với anh Kha, mình được biết rằng Mobiistar không đứng 1 mình mà họ xuất hiện cùng với MediaTek - Một nhà sản xuất chip lớn cho các thiết bị thông minh (nhưng chủ yếu vẫn là cho smartphone) đang có mối quan hệ tốt với Mobiistar. Và nhân dịp này hãng muốn tìm hiểu thêm về thị trường và gặp gỡ các đối tác phân phối tại khu vực này.

Đến đây ngay cả bản thân mình ban đầu cũng nghĩ đến cảnh nhắc tới Dubai hay khối UAE là đang đề cập đến một thị trường không hề thiếu tiền. Nơi đây nổi tiếng với sự giàu có đến nỗi có cả máy bán vàng tự động.

Nhưng anh Kha chia sẻ rằng tại đây vẫn có rất nhiều người làm công việc bình thường, thu nhập tốt chứ không phải ai cũng siêu giàu hoặc giàu.

CEO Mobiistar cho biết thêm hiện nay tại UAE, hơn 80% dân số là lao động nhập cư theo thời hạn và Mobiistar khi trao đổi với các nhà phân phối, họ muốn hướng đến các đối tượng khách hàng này chứ chưa phải là tầng lớp quá dư giả kia.

Smartphone Việt xuất ngoại: Câu chuyện không còn hoang đường - ảnh 3

Đây là chiến lược theo mình là hợp lí vì tại nước ta, Mobiistar vẫn đang hướng đến học sinh, sinh viên hay những người có thu nhập ở mức ổn. Các mẫu sản phẩm của họ nhìn chung vẫn đang ở mức từ 2 đến 4 triệu đồng. Chỉ có mỗi chiếc Prime X Max 2018 là thuộc phân khúc trung cấp để giúp Mobiistar tiến đánh lên phân khúc cao hơn một chút mà thôi.

Quay trở lại câu chuyện Mobiistar ở Dubai, do hướng đến đối tượng là lao động nhập cư nên dự kiến Mobiistar có thể tập trung vào sản phẩm mới nhất là Zumbo S2 dual với giá phổ thông. Phân khúc giá rẻ đang là thế mạnh của họ và chiếc smartphone này cũng phù hợp với đối tượng mà hãng đang nhắm tới nên khả năng thành công tại đây sẽ cao hơn.

Bắt đầu ở một thị trường hoàn toàn mới, sự khác biệt về văn hóa, con người nơi đây hẳn sẽ tạo ra không ít khó khăn cho hãng smartphone thương hiệu Việt này.

Smartphone Việt xuất ngoại: Câu chuyện không còn hoang đường - ảnh 4Anh Kha đang trao đổi với các nhà phân phối

Nhưng phân khúc thị trường mà Mobiistar sẽ bắt đầu chinh phục lại gần giống với phân khúc họ vẫn đang tập trung tại thị trường Việt Nam nên mình tin rằng Mobiistar sẽ áp dụng được những kinh nghiệm đã có ở nước ta sang đây.

Thậm chí tại thị trường UAE, anh Kha bật mí rằng phân khúc tầm trung có cơ hội giành được phần thắng lớn hơn ở Việt Nam. Nhưng khác với Việt Nam, ở đây người dùng sẽ có những đặc điểm khác như: Nam nhiều hơn, đa văn hóa đa sắc tộc và nhu cầu cũng đa dạng nên Mobiistar phải cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định tiến đánh thị trường nước ngoài.

Đến đây chúng ta đã thấy được việc Mobiistar xuất hiện tại triển lãm ở Dubai cùng với sự xuất hiện của anh Nguyên Kha tại đây không phải là một cuộc dạo chơi lấy tiếng. Mobiistar đang cho thấy tham vọng muốn vươn ra của mình nhưng vẫn rất "biết người biết ta", nhắm đến phân khúc là thế mạnh của mình chứ chưa vội mạo hiểm ngay ở phân khúc lạ lẫm khác.

Hy vọng rằng họ sẽ có được thành công nhất định để tạo được động lực cho các thương hiệu Việt khác mạnh dạn vươn ra thị trường nước ngoài trong thời gian sắp tới.

 CEO Mobiistar: 6.789 triệu không phải là "San bằng tất cả", mà là...

Biên tập bởi Tech Funny

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->