So sánh Galaxy J3 Pro và Galaxy J5 Prime: Thật khó để lựa chọn!

So sánh chi tiết Samsung Galaxy J5 Prime và Samsung Galaxy J3 Pro. Giữa hai sản phẩm, đâu là lựa chọn hợp lý nhất thời điểm hiện tại ở phân khúc...

So sánh Galaxy J3 Pro và Galaxy J5 Prime: Thật khó để lựa chọn! - ảnh 1

Thiết kế J3 Pro và J5 Prime khá tương đồng

So sánh Galaxy J3 Pro và Galaxy J5 Prime: Thật khó để lựa chọn! - ảnh 2

Vẫn một thiết kế quen thuộc với phần mặt lưng được chia ra làm ba phần. Trên và dưới là vị trí của hai dải nhựa giúp tăng khả năng bắt sóng cho máy, ở gữa là phần mặt lưng bằng kim loại được sơn nhám giúp máy bám tay hơn.

Sự khác biệt về thiết kế mặt sau giữa hai sản phẩm này, có lẽ nằm ở vị trí camera và phần đường chỉ phân cách giữa giải nhựa với mặt lưng kim loại.

So sánh Galaxy J3 Pro và Galaxy J5 Prime: Thật khó để lựa chọn! - ảnh 3

Ở mặt trước cả hai máy đều có chung một kích thức màn hình 5 inch, trang bị kính cong 2.5D. Điểm khác nhau ở mặt trước của hai máy là Galaxy J3 Pro có thêm đèn flash LED mềm trợ sáng, khi selfie trong điều kiện thiếu sáng.

So sánh Galaxy J3 Pro và Galaxy J5 Prime: Thật khó để lựa chọn! - ảnh 4

Cả hai máy đều có phím home vật lý, tuy nhiên chỉ có phím home trên Galaxy J5 Prime là được tích hợp cảm biến vân tay một chạm. Khá đáng tiếc cho J3 Pro.

Cùng một kích thước, cùng độ phân giải và công nghệ màn hình nhưng...

Cả Galaxy J5 Prime và J3 Pro đều có màn hình có kích thước 5 inch độ phân giải HD sử dụng công nghệ PLS TFT LCD. Trên lý thuyết, hai màn hình này sẽ không có bất kì sự khác biệt nào.

Tuy nhiên, thực tế mình nhận thấy màn hình trên J5 Prime có hiện tượng ám vàng, còn màu sắc được hiển thị trên J3 Pro có phần trung thực hơn, thích mắt hơn. 

So sánh Galaxy J3 Pro và Galaxy J5 Prime: Thật khó để lựa chọn! - ảnh 5

Về độ sáng, độ sáng màn hình của cả hai máy không cao, khiến cho khả năng hiện thị trong điều kiện ngoài trời chỉ dừng lại ở mức trung bình.

Để bù lại, cả hai smartphone của chúng ta đều được trang bị thêm tính năng màn hình hiển thị ngoài trời. Giúp cải thiện đáng kể khả năng hiện thị của cả hai máy.

Ở phần màn hình, mình đánh giá màn hình của Galaxy J3 Pro nhỉnh hơn so với màn hình trên Galaxy J5 Prime.

Cùng một thông số camera máy nào chụp hình đẹp hơn? 

So sánh Galaxy J3 Pro và Galaxy J5 Prime: Thật khó để lựa chọn! - ảnh 6

Ở cả hai máy, chúng ta đều có cùng thông số camera là 13MP khẩu độ mở f/1.9 cho camera chính, và 5MP f/2.2 cho camera selfie. 

Chất lượng ảnh chụp từ camera chính của cả hai máy khá tương đồng. Độ chi tiết tốt, khả năng lấy nét và tốc độ lưu ảnh tương đối nhanh. Tuy nhiên thỉnh thoảng trong một vài điều kiện khả năng cân bằng trắng của J5 Prime hoạt động chưa thật sự tốt.

So sánh Galaxy J3 Pro và Galaxy J5 Prime: Thật khó để lựa chọn! - ảnh 7So sánh Galaxy J3 Pro và Galaxy J5 Prime: Thật khó để lựa chọn! - ảnh 8

Ảnh chụp từ J5 Prime bên trái/ Ảnh chụp từ J3 Pro bên phải

Như tấm hình mình chụp ở trên, cân bằng trắng của J5 Prime đã làm chưa tốt. Khiến cho các đám mây màu xám khi trời sắp mưa trở thành những đám mây màu xanh.

Dưới đây là một số hình ảnh mình chụp từ camera chính của hai máy:

So sánh Galaxy J3 Pro và Galaxy J5 Prime: Thật khó để lựa chọn! - ảnh 9So sánh Galaxy J3 Pro và Galaxy J5 Prime: Thật khó để lựa chọn! - ảnh 10

Ảnh chụp từ J5 Prime bên trái/ Ảnh chụp từ J3 Pro bên phải

So sánh Galaxy J3 Pro và Galaxy J5 Prime: Thật khó để lựa chọn! - ảnh 11So sánh Galaxy J3 Pro và Galaxy J5 Prime: Thật khó để lựa chọn! - ảnh 12

Ảnh chụp từ J5 Prime bên trái/ Ảnh chụp từ J3 Pro bên phải

So sánh Galaxy J3 Pro và Galaxy J5 Prime: Thật khó để lựa chọn! - ảnh 13So sánh Galaxy J3 Pro và Galaxy J5 Prime: Thật khó để lựa chọn! - ảnh 14

Ảnh chụp từ J5 Prime bên trái/ Ảnh chụp từ J3 Pro bên phải

Về camera selfie, mình đánh giá camera selfie của Galaxy J3 Pro đã làm tốt hơn.

So sánh Galaxy J3 Pro và Galaxy J5 Prime: Thật khó để lựa chọn! - ảnh 15So sánh Galaxy J3 Pro và Galaxy J5 Prime: Thật khó để lựa chọn! - ảnh 16

Ảnh chụp từ J5 Prime bên trái/ Ảnh chụp từ J3 Pro bên phải

Ở điều kiện trong nhà có ánh sáng phức tạp. Ảnh chụp từ Galaxy J5 Prime dễ dàng bị rung, mất nét. Mình đã phải cố gắng giữ máy thật cố định và chụp đến năm tấm hình khác nhau nhưng chất lượng vẫn khá tệ.

J3 Pro thì chỉ một lần bấm máy duy nhất, tuy hình ảnh có hơi rung nhưng vẫn tốt hơn khá nhiều so với J5 Prime. Ngoài ra với J3 Pro, các bạn còn có thể sử dụng flash mềm của máy để dễ dàng selfie trong điều kiện sáng yếu.

Chọn Android 6.0 hay Android 7.0?

Galaxy J3 Pro với lợi thế tân binh, sản phẩm này được cài sẵn Android 7.0 khi bán ra. Với Android 7.0, nhìn giao diện của Galaxy J3 Pro cá nhân mình nhận thấy trực quan hơn và đẹp hơn so với J5 Prime.

Còn về hiệu năng dù cả hai máy có chung một con chip xử lý, nhưng do lợi thế về phiên bản Android mới hơn, được tối ưu hóa tốt hơn. Nên thời gian mở ứng dụng và game của J3 Pro có phần nhỉnh hơn. Trong quá trình chơi game J3 Pro cũng mượt hơn so với J5 Prime.

Để có cái nhìn trực quan hơn về sự chênh lệch hiệu năng thật sự giữa hai sản phẩm này, mời các bạn cùng xem qua đoạn video so sánh hiệu năng dưới đây:

So sánh Galaxy J3 Pro và Galaxy J5 Prime: Thật khó để lựa chọn! - ảnh 17

Về thời gian dùng pin có gì khác biệt khi cùng một dung lượng?

Các thông số trong bài kiểm tra pin của hai máy: độ sáng màn hình 50%, loa ngoài ở mức tối đa, sử dụng chung một kết nối wifi. Mình tiến hành kiểm tra thời gian dùng pin ở cường độ cao trong 5 giờ liên tục.

So sánh Galaxy J3 Pro và Galaxy J5 Prime: Thật khó để lựa chọn! - ảnh 18

Như vậy là ở phần pin thì giữa hai sản phẩm này chênh lệch nhau chỉ vài phần trăm pin. Không đáng là bao, tuy nhiên vẫn cho chúng ta thấy được thời gian dùng pin và nhiệt độ khi chơi game, xem video trên J5 Prime có phần trội hơn so với J3 Pro.

Trên đây là bài so sánh chi tiết giữa Samsung Galaxy J5 PrimeSamsung Galaxy J3 Pro. Theo cản bạn giữa hai sản phẩm này đâu là smartphone đáng mua hơn vào thời điểm hiện tại??? Hãy để lại ý kiến của mình ở phần bình luận phía bên dưới bài viết nhé.

 

 

 

 

 Galaxy J3 Pro: Camera 13 MP, thiết kế đẹp như J7 Pro giảm giá hấp dẫn

So sánh Galaxy J3 Pro và Galaxy J5 Prime: Thật khó để lựa chọn! - ảnh 19

Samsung Galaxy J5 Prime

4.490.000₫
Màn hình: 5", HD
HĐH: Android 6.0 (Marshmallow)
CPU: Exynos 7570 4 nhân
RAM: 2 GB, ROM: 16 GB
Camera: 13 MP, Selfie: 5 MP
Đặt muaTrả góp

So sánh Galaxy J3 Pro và Galaxy J5 Prime: Thật khó để lựa chọn! - ảnh 20

Samsung Galaxy J3 Pro

4.490.000₫
Màn hình: 5", HD
HĐH: Android 7.0
CPU: Exynos 7570 4 nhân 64-bit
RAM: 2 GB, ROM: 16 GB
Camera: 13 MP, Selfie: 5 MP
Đặt muaTrả góp

Biên tập bởi Phan Phú Trung

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->