Thị trường ứng dụng điện thoại di động tăng trưởng mạnh ở Trung Quốc

Theo thông tin từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT), thị trường ứng dụng của điện thoại di động tại nước này tiếp tục tăng trưởng mạnh...

Thị trường ứng dụng điện thoại di động tăng trưởng mạnh ở Trung Quốc - ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: techinasia.com)

​Theo thông tin từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT), Thị trường ứng dụng của điện thoại di động tại nước này tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong nửa đầu năm nay.

Theo MIIT, tính tới cuối tháng Sáu vừa qua, Trung Quốc đã phát triển được hơn 4 triệu ứng dụng, trong đó Game chiếm số lượng lớn nhất với 1,17 triệu ứng dụng, tiếp đó là các dịch vụ phục vụ đời sống hàng ngày và thương mại điện tử.

[Apple bị gần 30 nhà phát triển ứng dụng Trung Quốc khởi kiện]

Cũng theo MIIT, các công ty lớn của Trung Quốc trong lĩnh vực Internet và các ngành liên quan trong nửa đầu năm nay đã đạt tổng doanh thu 284,3 tỷ nhân dân tệ (khoảng 42,68 tỷ USD) từ các ứng dụng, tăng 24,9% so với cùng kỳ năm ngoái; trong đó các công ty Thương mại điện tử được hưởng lợi nhiều nhất với tổng doanh thu từ những ứng dụng này lên đến 107,4 tỷ nhân dân tệ, tăng 42,9%.

Báo cáo mới nhất của Trung tâm Thông tin Internet Trung Quốc (CNNIC) cho thấy nước này tính tới thời điểm cuối tháng Sáu vừa qua có khoảng 751 triệu cư dân mạng và 724 triệu người sử dụng Internet di động./.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->